คาราบาว ร้าวลึก! “เทียรี่” สุดทน ประกาศ ชน “น้าแอ๊ด” จ่อแจงปมฉาว

161

คาราบาว ร้าวลึก ! “เทียรี่ ” สุดอั้นอั้น โพสต์ ระบาย MONEY IS NOTHING ลั่นไม่ขอทำตามสั่ง “พี่แอ๊ด” จ่อแจงความจริง ประจาน ปมฉาว สาธารณชน

เป็นความอึดอัดใจ ที่ถึงขนาดต้องมากระแทกคีย์บอร์ดยามดึกสงัด สำหรับ “เทียรี่ เมฆวัฒนา” หนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของวงดนตรีเพื่อชีวิต ระดับตำนานประเทศไทย อย่างวง “คาราบาว” โดยช่วงเช้ามืดวันนี้ (5 พ.ย.) เทียรี่ ได้โพสต์สเตตัสเฟซบุ๊กอย่างรัวๆ ถึง 5 สเตตัส โดยระบุว่า

ไม่ต้องไปสอนใคร แค่สอนตัว ก็พอแล้วคับ สำหรับผม MONEY IS NOTHING คับ , อะไรที่มันปลอม ก็ปลอมอยู่ดี อะไรที่มันจริง มันก็จริงอยู่ดีคับ , บ้านใหญ่ใช่ใจโตคับ , ตั้งแต่วันนี้ไป ผมไม่ทำตามคำ สั่งของพี่แอ้ดอีกต่อไปนะคับ และ แล้วเมื่อถึงเวลา จะพูดความจริงนะคับ

โดยมีเหล่าชาวเน็ตเข้าไปให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็ตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น บ้างก็แนะนให้ใจเย็นๆค่อยๆคุยกันก่อน ฯลฯ ซึ่งทั้งนี้ ส่วนจะเกิดจากสาเหตุ หรือความขัดแย้งใดใดนั้น ที่ทำให้ เทียรี่ต้องออกมาโพสต์ถึงขนาดนี้ เชื่อว่า เจ้าตัวคงจะออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าวภายในเร็วๆนี้ให้กระจ่างอย่างแน่นอน

สำหรับ วงคาราบาว นั้น เป็นวงดนตรีเพื่อชีวิตและยังเป็นตำนานเพลงเพื่อชีวิตที่มีชื่อเสียงโด่งดังและยังเป็นวงที่อมตะตลอดกาลของเมืองไทย โดยมี ยืนยง โอภากุล (แอ๊ด) เป็นหัวหน้าวง เกิดจากการก่อตั้งโดยนักเรียนไทยที่กำลังศึกษาอยู่ที่สถาบันเทคโนโลยีมาปัว กรุงมะนิลาประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อปี 2523 โดยคำว่า คาราบาว เป็นภาษาตากาล็อก คือภาษาพื้นเมืองของฟิลิปปินส์ แปลว่า ควาย หรือคนใช้แรงงาน

คาราบาวประสบความสำเร็จมากที่สุดในปลายปี พ.ศ. 2527 เมื่อได้ออกอัลบั้มชุดที่ 5 เมด อิน ไทยแลนด์ เป็นอัลบั้มชุดที่ 5 ซึ่งทำยอดขายได้ถึง 5,000,000 ตลับ โดย สมาชิกวงคาราบาว ยุคนั้นเรียกว่า ยุคคลาสสิก มีสมาชิก 7 คน ประกอบไปด้วย ยืนยง โอภากุล (แอ๊ด) ปรีชา ชนะภัย (เล็ก) เทียรี่ เมฆวัฒนา (รี่) กิรติ พรหมสาขา ณ สกลนคร (เขียว)  อนุพงษ์ ประถมปัทมะ (อ๊อด) ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี (อ.ธนิศร์) และ อำนาจ ลูกจันทร์ (เป้า)