จนท.ไล่ล่า! โจรใต้ ใช้ สุนัขสงคราม แกะรอย จาก”ผ้าพันคอ” ตกข้างกองเลือด

38

จนท.ระดมกำลังไล่ล่า กลุ่มโจรใต้ ใช้ สุนัขสงคราม ดมกลิ่น ผ้าพันคอ คนร้ายที่ตกในจุดเกิดเหตุ พบกองเลือด เชื่อโดนกระสุน จนท.เจ็บสาหัส 1-2 ราย ฝ่ายความมั่นคง คาดเป็นฝีมือ “ฮูไบดีละห์ รอมาลี” แกนนำคนสำคัญ ปฏิบัติการ ตอบโต้ ทวงแค้น ปมลูกน้องคนสนิท ถูก จนท.วิสามัญดับ 2 ราย

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่มจุดตรวจ ชรบ.บ้านทุ่งสะเดา-ชคต.ลำพะยา ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา เมื่อเวลาประมาณ 22.20 น.วานนี้ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 15 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่งนั้น

วันนี้ (6 พ.ย.) เมื่อเวลา 08.30 น. พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รอง ผบช.ภ.9 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา และเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกองเลือดจำนวนมาก คาดว่าคนร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์ยิงปะทะในครั้งนี้ 1-2 ราย จึงได้ให้ชุดสุนัขสงครามของทหารติดตามรอยเลือดของกลุ่มคนร้าย และให้เจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐานเก็บสารพันธุกรรม หรือดีเอ็นเอ

นอกจากนี้ ยังพบแมกกาซีนปืน สายสะพายปืน ผ้าพันคอของกลุ่มคนร้ายตกอยู่ โดยเฉพาะที่บริเวณสวนกล้วยข้างป้อมจุดตรวจพบกระสุนปืนขนาด 5.56 และกระสุนปืนอาก้า ซึ่งคาดว่าเป็นของกลุ่มคนร้ายตกอยู่เป็นจำนวนมาก

ช่วงเวลาเดียวกัน ที่ถนนสายลำใหม่-ลำพะยา หมู่ 4 บ้านลำใหม่ เจ้าหน้าที่พบกล่องต้องสงสัยวางอยู่ริมถนนและมีสายไฟลากยาวเข้าไปในสวนยางพาราข้างทาง จึงได้ปิดกั้นการจราจรพร้อมให้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบและทำลาย พบว่า เป็นระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม บรรจุในกล่องเหล็ก จุดชนวนด้วยระบบแบตเตอรี่ แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบและทำลายได้ก่อน

หน่วยงานด้านความมั่นคงในพื้นที่เชื่อว่า เป็นฝีมือของ นายฮูไบดีละห์ รอมือลี แกนนำก่อเหตุรุนแรงที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ อ.ยะหา และ อ.กาบัง จ.ยะลา และนายอหมัด ตืองะ แกนนำก่อเหตุรุนแรงที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ ต.ลำใหม่ ต.ลิดล ต.เปาะเส้ง อ.เมือง จ.ยะลา นำกำลังเด็กวัยรุ่นในพื้นที่ร่วมปฏิบัติการ เพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่ที่ได้วิสามัญคนร้าย 2 ศพ ในพื้นที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ซึ่งเชื่อว่าเกี่ยวข้องกับการลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ สภ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี เมื่อคืนวันที่ 31 ต.ค.