ด่วน! ตะครุบได้แล้ว1 ผู้ต้องสงสัยถล่ม ชรบ.ยะลา15ศพ จนท.นำตัวสอบเครียด

114

ด่วน ! จับ1ผู้ต้องสงสัยยิงถล่ม ชรบ.แล้ว! พบเป็นแนวร่วมของกลุ่มบีอาร์เอ็น จนท.นำตัวสอบเครียด ขยายผล ไล่ล่า กลุ่มขบวนการที่อยู่เบื้องหลัง โดยฝ่ายมั่นคง คาดว่าจะเป็น ฝีมือของ “ฮูไบดีละห์ รอมือลี”

วันที่ 7 พ.ย.62 จากกรณีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 10 คน ใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มและปาระเบิดใส่ป้อมจุดตรวจ ชรบ.บ้านทางลุ่ม หมู่ 5 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา เป็นเหตุให้ชาวบ้านซึ่งปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ผู้เสียชีวิต 15 คน บาดเจ็บอีก 5 คน โดยความคืบหน้าล่าสุด มีรายงานว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ติดตามจับผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุได้แล้ว 1 คน เป็นแนวร่วมของกลุ่มบีอาร์เอ็น ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนเพื่อขยายผล

โดยหน่วยงานด้านความมั่นคงในพื้นที่เชื่อว่า เป็นฝีมือของ นายฮูไบดีละห์ รอมือลี แกนนำก่อเหตุรุนแรงที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ อ.ยะหา และ อ.กาบัง จ.ยะลา และนาย อาหมัด ตืองะ แกนนำก่อเหตุรุนแรงที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ ต.ลำใหม่ ต.ลิดล ต.เปาะเส้ง อ.เมือง จ.ยะลา นำกำลังเด็กวัยรุ่นในพื้นที่ร่วมปฏิบัติการ เพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่ที่ได้วิสามัญคนร้าย 2 ศพ ในพื้นที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ซึ่งเชื่อว่าเกี่ยวข้องกับการลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ สภ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี เมื่อคืนวันที่ 31 ต.ค.