“เต้น” ให้กำลังใจ! “ไพร่หมื่นล้าน” อยู่ให้เป็น และ อยู่ให้ยาว

436

เลขาฯ นปช.ให้กำลังใจ “อนาคตใหม่” ต้องหนักแน่น และะ อยู่ให้เป็น ท่ามกลางมรสุมการเมือง ทุกทิศทาง ชี้ ทั้ง “ทรท-พปช.-ทรท.” ต่างเผชิญหน้า รับชะตากรรม มาหมดแล้ว 

9 พ.ย.62  นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวตอนหนึ่งในรายการ “หัวใจไม่หยุด เต้น’” เผยแพร่ทางแฟนเพจ “นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ”  ถึงประเด็น อนาคตใหม่ อยู่เป็น หรือ อยู่ไม่เป็นว่า เมื่อพรรคอนาคตใหม่ติดแฮชแท็ก #อยู่ไม่เป็น แล้วประกาศเป็นความเคลื่อนไหวสำคัญในวันที่ 16 พ.ย. ตนไม่มีข้อวิพากษ์วิจารณ์นอกจากรอดูพร้อมๆ กันนี่แหละว่าสิ่งนั้นหมายถึงอะไร

แต่ความจริงที่พูดได้ในวันนี้ก็คือ สถานการณ์ของพรรคอนาคตใหม่ อยู่ท่ามกลางมรสุมทางการเมืองทุกทิศทุกทาง อย่าว่าแต่ เป็นพรรคที่เพิ่งจัดตั้งเลย ทั้งเก่า ทั้งใหญ่ อย่าง ไทยรักไทย (ทรท.) พลังประชาชน (พปช.) หรือ แม้กระทั่งเพื่อไทย (พท.) ก็ไม่ใช่ว่าจะรับมือได้ง่ายๆ ตนคิดว่านอกจาก อยู่เป็นหรืออยู่ไม่เป็น พรรคอนาคตใหม่น่าจะคิดต่ออีกหน่อย คือคิดว่าจะทำยังไงจึงอยู่ยาว

“ถ้าผ่านมรสุมนี้ไปได้ อนาคตใหม่มีจุดอ่อนจุดแข็งอย่างไร อะไรต้องแก้ อะไรต้องเพิ่ม อะไรต้องลดต้องปรับ นี่คือสิ่งที่ผมเชื่อว่าแกนนำทั้งหลายคงกำลังคิดอ่านวางแผนกันอยู่ หรือ สมมติว่าจะมีอันเป็นไปทางการเมืองท่ามกลางมรสุมนี้ สิ่งที่เหลืออยู่ของพรรคอนาคตใหม่จะยืนหยัด และเดินหน้าต่อไปอย่างไร นี่คือสิ่งที่หลายฝ่ายจับตามอง และนี่คือสิ่งที่จะพิสูจน์ทราบความเป็นพรรคอนาคตใหม่ต่อหน้าสายตาประชาชนอีกครั้งหนึ่งครับ”นายณัฐวุฒิ กล่าวให่้กำลังใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคอนาคตใหม่ ภายใต้การนำของ นายธนากร จึงรุ่งเรืองกิจ และ นายปิยบุตร ตั้งกนกกุล กำลังตกอยู่ในสถานการณ์วิกฤต หลัง นายธนากร ถูกดำเนินคดีมีธุรกิจสื่อขณะลงสมัครรับเลือกตั้ง รวมทั้ง เกิดวิกฤต”คลื่นใต้น้ำ” มีสมาชิกลาออกจำนวนมาก