โป๊ะแตก!ประโคมข่าวเจอผ้าก็อตทำแผลกลุ่มยิงชรบ.ลำพะยา ที่แท้ของผู้ป่วยมะเร็ง

1784

หน่วยความมั่นคงลงข่าวใหญ่โต! เจอผ้าก็อตผันแผลเป็นของกลุ่มถล่ม ขรบ.ลำพะยา สุดท้ายเป็นผ้าก็อตรักษาคนป่วยเป็นโรคมะเร็งในบ้าน และเคยสูญเสียคนในบ้านจากเหตุการณ์ความไม่สงบ!

ชาวบ้านต้นหยี ยืนยันผ้าก๊อตพันแผลที่เจ้าหน้าที่ยึดไปได้นั้น เป็นของผู้ป่วยมะเร็ง ไม่ใช่ของผู้ต้องสงสัยหรือใช้ไปช่วยเหลือผู้ก่อเหตุยิง ชรบ.ลำพะยา ห่วงชาวลำพะยาจะเข้าใจผิด เพราะรักกันดีและเสียใจกับการสูญเสียของพี่น้องชาวพุทธด้วยเช่นกัน

นางธาริณี มะมิง ชาวบ้านต้นหยี ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ออกชื้แจงกับสื่อมวลชน กรณีมีภาพข่าวพบอุปกรณ์ทำแผล ทั้งผ้าก็อต ยาทาแผล สำลีทายา ในการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยเหตุยิงชุดชรบ.ต.ลำพะยา และเจ้าหน้าที่คาดว่าจะนำไปช่วยเหลือกลุ่มคนร้ายที่ได้รับบาดเจ็บนั้น ขอยืนยันว่า ผ้าก็อตพันแผลและอุปกรณ์ที่พบเป็นของตนเอง ที่ใช้ทำแผลให้แม่ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งคอหอย ระยะที่ ๓ ที่ต้องเจาะคอและหน้าท้อง มีแผลต้องทายา วันละ ๒ ครั้ง และทุกวันพฤหัสจะนำไปวางทิ้งไว้ที่ริมถนนหน้าบ้าน ทำให้ในเช้าวันเสาร์ เจ้าหน้าที่มาตรวจค้นผู้ต้องสงสัย มาพบอุปกรณ์เหล่านี้ จึงขอนำไปตรวจ DNA จึงให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่ ไม่ได้คิดว่าจะมีข่าวออกไปว่าเป็นของผู้ต้องสงสัยที่ควบคุมตัวไปได้ 1 คน ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน ทำให้เกิดความเข้าใจผิดได้ จึงขอมาชี้แจงว่า ผ้าก็อต และอุปกรณ์ทำแผลเป็นของตนเอง ไม่ใช่ของผู้ต้องสงสัย หรือจะนำไปใช้ช่วยเหลือผู้ก่อเหตุแน่นอน เจ้าหน้าที่สามารถตรวจ DNA ดูได้ และพร้อมให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่ไปสอบปากคำ

นางธาริณี ต้องการยืนยันกับสื่อด้วยความบริสุทธิ์ใจ เพราะไม่อยากให้เกิดความเข้าใจผิดกับชาวตำบลลำพะยาที่รักกันดี และตนเองก็เสียใจกับเหตุความสูญเสียที่เกิดขึ้นด้วย จึงไม่อยากให้พี่น้องชาวไทยพุทธ เข้าใจผิด ซึ่งผู้เสียชีวิต ต่างเป็นเพื่อนที่รู้จักกันดี เช่น นายสุนทร นางรัชนก ยอดแก้ว ตนเองก็เสียใจกับเหตุการณ์นี้มากเช่นกัน เพราะครอบครัวก็สูญเสียไปกับเหตุการณ์ความไม่สงบถึง ๖ คนแล้วตั้งแต่ปี ๒๕๕๒

ขณะที่นายปรีดี มะมิง กล่าวทั้งน้ำตา เสียใจกับการเสียชีวิตของชรบ.และประชาชนทั้ง ๑๕ คน ซึ่งตนเองก็ถือเป็นเพื่อน เป็นลูกน้องที่ทำงานด้วยกันมาก่อน กับนายฉลอง ทองงาม อดีตกำนัน กับเพื่อนๆที่เสียชีวิต จึงไม่อยากให้เกิดความเข้าใจผิด รวมถึงครอบครัวผู้ต้องสงสัย ที่ยืนยันว่าอุปกรณ์ทั้งหมด ไม่ใช่ของผู้ต้องสงสัย และไม่ได้นำไปใช้ช่วยเหลือผู้ก่อเหตุ

ที่มา ข่าวสามมิติ