คึกคัก! “บิ๊กตู่” นำคณะประชุม ครม.สัญจร ราชบุรี ชาวบ้านปลื้ม แห่ต้อนรับ อื้อ

55

ชาวเมืองโอ่ง 10 อำเภอ พร้อมใจ ต้อนรับ “ลุงตู่” ระหว่างนำคณะ ลงพื้นที่ประชุมครม.อย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ก่อนตระเวณขึ้นฮ.ไปวังมะนาว และ ลงเรือ ตรวจเยี่ยม คลองดำเนินสะดวก ปิดท้ายด้วยลอยกระทงกับชาวเมืองกาญจน์

วันที่ 11 พ.ย.62 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม นำคณะรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจราชการ ที่จังหวัดราชบุรี และจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมจะประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ โดยมีประชาชนชาวราชบุรีจำนวนมาก จาก 10 อำเภอ เดินทาง มาร่วมรอต้อนรับ นายกรัฐมนตรี ภายในโรงยิมเนเซียม จังหวัดราชบุรี เก้าอี้เต็มทุกที่นั่ง เจ้าหน้าที่ต้องให้ประชาชนเข้าไปยังจุดที่พักสำรองบริเวณอาคารโดมด้านข้าง อาคาร 4000 ที่นั่ง โดยมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก และมีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข็มงวด

สำหรับ พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางมาถึงจังหวัดราชบุรี เวลา 08.30 น. จากนั้น ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ตรวจระบบโลจิสติกส์ โครงการทางหลวงแนวใหม่เชื่อมต่อที่สามแยกวังมะนาว และจะเดินทางมาที่ โรงยิมเนเซียม องค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี เพื่อเป็นประธานสักขีพยาน มอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ หรือ อยู่อาศัย ในพื้นที่เป้าหมายการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน พร้อมพบปะประชาชน

หลังจากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางต่อไปยังอำเภอดำเนินสะดวก เพื่อติดตามความก้าวหน้าโครงการพัฒนาคูคลอง โครงการพัฒนาการท่องเที่ยวทางน้ำ ช่วงบ่าย พล.อ.ประยุทธ์ จะตรวจเยี่ยมโครงการจัดระเบียบแพ ที่อำเภอเมืองกาญจนบุรี ก่อนพบปะประชาชน ที่โรงงานกระดาษไทย และช่วงค่ำ พล.อ.ประยุทธ์ จะร่วมลอยกระทงกับชาวกาญจนบุรี