“ลุงตู่” ชื่นมื่น! นำครม.ลอยกระทง ขอประเทศมีสุข ลอยทุกข์ โศก ไปกับพระแม่คงคา

85

นายกฯ นำ ครม.ลอยกระทง พร้อม อธิษฐาน ขอให้ประเทศมีความสุข บอกประชาชน ลอยทุกข์ไปกับพระแม่คงคาแล้ว ก่อนกลับทำมือไอเลิฟยู ส่งความรักให้ทุกคน ขณะเด็กนักเรียน สวมเสื้อ ติดป้าย ยกย่อง” ลุงตู่ผู้จงรักภักดี ถวายชีวีเป็นราชพลี” 

วันที่ 11 พ.ย.62  การลงพื้นที่ จ.กาญจนบุรี ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อประชุม ครม.สัญจร เมื่อเวลา  19.00 น. ภายหลังรับประทานอาหารค่ำเสร็จสิ้น นายกฯ ได้ชักชวนคณะรัฐมนตรี (ครม.) ร่วมรำวงเพลง 3 ซ่าอย่างชื่นมื่น เดินทางไปยังท่าเทียบเรือเทศบาลเมืองกาญจนบุรี หรือท่าเรือขุนแผน เพื่อร่วมลอยกระทงประจำปี 2562 โดยเมื่อมานายกฯ มาถึงได้ทักทายบรรดาหนูน้อยนพมาศ ที่แต่ชุดสวยงามรอต้อนรับอย่างอบอุ่น

 

สำหรับบรรยากาศ โดยรวม มีการเข้มงวดรักษาความปลอดภัย  ทำให้ชาวบ้านไม่สามารถมาร่วมลอยกระทงกับนายกรัฐมนตรีได้ มีเพียงบรรดาเจ้าหน้าที่และคณะทำงานที่เกี่ยวข้องเท่านั้นที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ได้อธิษฐานขอให้คนไทยทุกคนมีความสุข และขอให้ประเทศไทย มีความสุข ขอให้สิ่งที่เป็นทุกข์โศกโรคภัยของประเทศไทยหมดสิ้นภายในปีนี้ และในปีหน้าขอให้ทุกอย่างดีขึ้นโดยลำดับตลอด ไม่ใช่เฉพาะครอบครัวของตัวเองเพียงอย่างเดียว ฝากไปถึงประชาชนด้วย นายกฯ ลอยสิ่งไม่ดีไปแล้วที่มีปัญหากับประเทศชาติต่างๆ รวมไปถึงสิ่งที่ไม่มีความสุขก็ได้ลอยทุกข์ไปกับพระแม่คงคาไปแล้ว

โดยก่อนที่นายกฯ จะขึ้นรถกลับได้มีครูและนักเรียนจากโรงเรียนกาญจนานุเคราะห์จำนวนประมาณ 100 คน สวมเสื้อยืดสกรีนภาพการ์ตูนนายกฯ และ หัวใจ พร้อมข้อความระบุว่า “ลุงตู่ผู้จงรักภักดี ผู้ถวายชีวีเป็นราชพลีต่อแผ่นดินไทย ขอให้ต่อสู้กู้บ้านเมืองเรืองวิไล ขอให้กำลังใจลุงตู่กู้บ้านเมือง พร้อมติดแฮชแทกซ์ #กองหนุนลุงตู่fc” และร่วมร้องเพลง อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี พร้อม ตะโกนให้กำลังใจ “ลุงตู่ สู้ๆ” และขอถ่ายภาพร่วมกับนายกรัฐมนตรี เพื่อเป็นที่ระลึกอีกด้วย ทั้งนี้ก่อนที่นายกฯ ขึ้นรถกลับได้ทำมือเป็นสัญลักษณ์ไอเลิฟยูให้กับเด็กๆ และคนที่มาต้อนรับอีกด้วย