ศึกภท.-เนชั่นเข้าสภา!’ศุภชัย’ตั้งการเมืองแทรกสื่อ-แล้ว’สามีมาดามในสภา’หละ

201

ศุภชัย ใจสมุทร จี้ ประธานสภาฯ ทำหนังสือสอบถาม ซีอีโอ.เนชั่น กลุ่มการเมืองแทรกแซงสื่อคือใคร? ระบุ ส.ส.เคยเป็นประธานเนชั่น วันนี้สามีเป็นผู้บริหารแทน ไม่รู้สื่อแทรกแซงการเมือง หรือ การเมืองแทรกแซงสื่อ แฉ ซีอีโอ.เนชั่น มีรายชื่อเป็น ส.ว.สำรอง

นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนสมาชิก ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรภูมิใจไทย ได้หยิบยก เรื่อง การเมืองแทรกแซงสื่อ หรือ สื่อแทรกแซงการเมือง หารือกับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร โดยกล่าวว่า นับตั้งแต่เมื่อวาน (12 พ.ย. 2562) จนถึงเที่ยงวันนี้ (13 พ.ย. 2562) มีข่าวบอกว่าประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จํากัด (มหาชน) หรือ สื่อเนชั่น ได้มีการแถลงข่าวว่า กลุ่มการเมืองมีการแทรกแซงการประชุม ข่มขู่ กลุ่มผู้ถือหุ้นบางกลุ่ม คัดค้านการเพิ่มทุน จนไม่สามารถประชุมได้ ภาพที่ออกเหมือนว่าการเมืองเข้าไปยุ่งเกี่ยว

ศุภชัย ใจสมุทร1

นายศุภชัย กล่าวว่า แต่ในขณะเดียวกัน หนังสือที่บริษัท แจ้งต่อกรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ไม่ได้ระบุเรื่องการเมืองแทรกแซง มีแต่เรื่องเทคโนโลยีคุกคามธุรกิจ จนไม่สามารถทำธุรกิจได้ ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ จนถึงวันนี้มีข่าวออกมาตลอด ซึ่งพฤติกรรมของซีอีโอ. หรือประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทำให้การเมืองเสื่อมเสีย และตัวท่านเองมีรายชื่อที่เป็น ส.ว. สำรอง อยู่ด้วย ตรงนี้จึงถูกตั้งคำถามว่า สื่อแทรกแซงการเมืองหรือการเมืองแทรกแซงสื่อ

“ความจริงแล้ว ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัทฯนั้น เขา ไม่ได้มีความประสงค์เพิ่มทุน เพราะเป็นปัญหาเรื่องธุรกิจของท่านเอง ตรงนี้เป็นปัญหา ซึ่งเราต้องคิดกัน วันนี้นักการเมืองท่านหนึ่ง ในสภาฯ นี้ เป็นอดีตประธานของเนชั่น ขณะที่สามีท่าน ไปเป็นประธานฯ แทนท่าน จึงไม่รู้ใครครอบงำใคร ใครแทรกแซงใคร ท่านจะเกี่ยวข้องกับเนชั่นหรือไม่ รับทราบการแทรกแซงเรื่องนี้หรือไม่ เรื่อง ส.ส. ถือหุ้นสื่อ กำลังจะมีมาตรฐาน ศาลกำลังจะตัดสินภายในไม่กี่วันข้างหน้า แต่ถ้าคู่สมรส ส.ส. เป็นผู้บริหารสื่อ เป็นผู้มีอำนาจ มีอิทธิพลในสื่อ เราจะสร้างมาตรฐานกันอย่างไร เพราะฉะนั้นผมจึงขอกราบเรียนต่อประธานสภา ทำหนังสือสอบถามไปยัง ซีอีโอ.เนชั่น ว่านักการเมืองที่อ้างถึงคือใคร อ้างลอยๆ แบบนี้เราเสียหาย” นายศุภชัย กล่าว