ผู้กล้า4ขา! ‘น้องยอสทาวน์’ ร่วมปฏิบัติภารกิจดูแลความสงบใต้

27

ชาวเน็ต ชื่นชม สุนัข “ยอสทาวน์” หรือ น้องหมา ผู้กล้า4ขา ที่ เพจชื่อดัง “พลังใจถึงชายแดนใต้” นำมาโพสต์ คู่กับ จนท.ทหารพราน ขอกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ รักษาความสงบ พื้นที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส

เพจ “พลังใจถึงชายแดนใต้” ได้โพสต์ภาพความน่ารักของ “น้องหมา ผู้กล้า 4 ขา” ขณะร่วมปฏิบัติหน้าที่ดูแลความไม่สงบกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ จ.นราธิวาส โดยโพสต์เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พร้อมกับข้อความระบุว่า “หนูมาขอกำลังใจจากพี่ๆ..ช่วยเป็นกำลังใจให้หนู “น้องยอสทาวน์” และพ่อด้วยฮับ

1 ในผู้กล้าสี่ขา พื้นที่ชายแดนใต้กว่า 5 ปีนี้ น้องหมา “ยอสทาวน์” เพศผู้หมายเลขหู 4855 (สตบ.) ชุดสุนัขทหาร กรมทหารพรานที่ 46 (ฉก.ทพ.46) ปัจจุบันรับผิดชอบพื้นที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส น้องได้คู่กับบัดดี้ทหาร ปฏิบัติภารกิจค้นหาระเบิดร่วมกันมาแล้วนับไม่ถ้วน ในพื้นที่ชายแดนใต้ตลอดระยะเวลากว่า 5 ปีที่ผ่านมา ทั้งบนเทือกเขาบูโด และฟื้นที่ต่างๆใน จ.นราธิวาส ขอให้ทุกภารกิจทุกย่างก้าวสำเร็จปลอดภัย ทั้ง จนท. และน้องหมา ผู้กล้า 4 ขา …ขอให้สันติสุขกลับคืนสู่ชายแดนใต้โดยไว …สู้ๆครับ”

ล่าสุด วันที่ 29 พฤศจิกายน เพจ “พลังใจถึงชายแดนใต้” ก็ได้โพสต์ความน่ารักของน้องหมาอีกครั้ง ในขณะที่เจ้าหน้าที่ท่านหนึ่งกำลังเตรียมตักบาตรพระในตอนเช้า โดยมีผู้กล้า 4 ขา “น้องยอสทาวน์” อยู่ใกล้ พร้อมกับระบุข้อความว่า “หนึ่งภาพ ล้านความรู้สึก” ชายแดนใต้ ทุกวันตี 5 ครึ่ง น้องหมา ผู้กล้า 4 ขา “น้องยอสทาวน์” และบัดดี้ทหาร (ทพ.46) จะ รปภ.ตรวจเส้นทางก่อนทุกเช้า…พอพระคุณเจ้ามาถึง ก็ร่วมตักบาตรด้วย …สาธุครับ ปล.น้องดุมาก..พระคุณเจ้ามาถึงน้องนั่งสงบนิ่ง”

ทั้งนี้ หลังนั้นได้มีสมาชิกเข้ามาแชร์และแสดงความชื่นชมกันอย่างกว้างขวาง