“ธนากร” ทิ้ง “เก้าอี้” กมธ. ทุกชุด ในสภาฯ

41

“ธนากร” ประกาศ ทิ้ง เก้าอี้ กมธ.ทุกชุดใน สภาฯ มอบ “ปิยบุตร” รับบทนำ ทำแทน ลั่น เดินหน้าต่อสู้ อภิสิทธิ์ชน เมื่อเขาไม่อยากให้อยู่ ก็พร้อมกลับไปหาประชาชน

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า ตนได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกรรมาธิการพิจารณาร่างพ.ร.บ.รายจ่ายประจำปี 2563 แต่เนื่องจากมีความผันผวนทางการเมืองในสัปดาห์ที่ผ่านมา จึงตัดสินใจลาออกจากการทำหน้าที่กรรมาธิการชุดต่างๆใน สภาผู้แทนราษฎร ทั้งหมด รวมถึง อนุกรรมาธิการพิจารณางบท้องถิ่น งบองค์การบริหารส่วนจังหวัด  โดยการทำงานของพรรคอนาคตใหม่ ในสภาฯ จะมี นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ เป็นผู้นำอยู่ ซึ่ง นายปิยบุตร เป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ เชื่อว่าภายใต้การนำของนายปิยบุตร พรรคอนาคตใหม่จะยังคงทำหน้าที่ในสภาฯ ได้อย่างมีพลังและสร้างสรรค์ และเป็นประโยชน์ต่อประชาชนได้มากที่สุด

นายธนากร กล่าวด้วยว่า การตัดสินใจลาออกครั้งนี้ก็เพื่อที่จะไปอยู่กับประชาชน ในเมื่อพวกเขาไม่อยากให้ตนอยู่ ก็จะไม่อยู่ เชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้นได้ ถ้าประชาชนลุกขึ้นยืนตรง ไม่ก้มหัวให้กับเผด็จการ ดังนั้น พรรคอนาคตใหม่จำเป็นที่จะต้องทำงานร่วมกับประชาชน สิ่งที่กลุ่มอภิสิทธิชน กำลังทำอยู่ตอนนี้ คือการรวบอำนาจเข้าสู่ตัวเอง เอาผลประโยชน์เข้าสู่ตัวเองและพวกพ้องด้วยการใช้กลไกต่างๆ และสิ่งที่พรรคอนาคตใหม่กำลังทำคือ สร้างการเปลี่ยนแปลงที่ต่างกันการเปลี่ยนแปลงที่จะทำให้อนาคตคนไทยทุกคนเท่าเทียมกัน การเจริญทางเศรษฐกิจของประเทศเจริญไปสู่ทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน พวกเขาไม่ต้องการเห็นสิ่งนี้ พวกเขาจึงต้องการทำลายเรา หวังว่า ประชาชนจะเห็นความตั้งใจของพรรคอนาคตใหม่ที่อยากทำให้มีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น