“ช่อ” โต้ ลั่น ปัด สั่ง สส. ลาออก ให้”นราธร”ลงเลือกตั้ง

126

“ช่อ-พรรณิการ์” ยืนยัน อนาคตใหม่ ไม่มีนโยบาย “พลีชีพ” สั่ง ส.ส. พื้นที่ “สวนหลวง-ประเวศ” ลาออก เปิดทาง  “ธนาธร” ลงสมัคร เลือกตั้งซ่อมส.ส. ชี้เป็นการ “ปล่อยข่าว” ทำลายพรรค

น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีนายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ก ระบุนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) อาจลงเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขตสวนหลวง-ประเวศว่า ไม่มีเหตุผลใดๆที่นายธนาธรจะลงเลือกตั้งในเขตนี้ เพราะเจ้าของพื้นที่คือนายมณฑล โพธิ์คาย ส.ส.กทม. พรรคอนาคตใหม่ ไม่ได้ทำผิดอะไร และไม่มีเหตุอะไรที่จะทำให้เกิดการเลือกตั้งซ่อม ถ้าให้นายมณฑล ลาออกแล้วให้ นายธนาธร ลงเลือกตั้งซ่อมแทน เราจะทำอย่างนั้นไปเพื่ออะไร พรรคอนาคตใหม่ไม่มีนโยบายการพลีชีพ ส.ส.

ทั้งนี้ นายธนาธร แถลงลาออกจาก กรรมาธิการงบประมาณ บอกแล้วว่า ไม่ว่าจะเป็น ส.ส. หรือไม่ ก็สามารถทำงานการเมืองช่วยเหลือประชาชนได้ เราได้วางแผนงานกันเอาไว้ว่างานในสภาผู้แทนราษฎรให้ ส.ส. ของพรรคดำเนินการ และมี นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการ พรรคอนาคตใหม่ เป็นแกนนำหลัก ส่วน นายธนาธร จะเดินสายพบประชาชนในพื้นที่ต่างๆ เพื่อรณรงค์แคมเปญเกี่ยวกับ ร่าง พ.ร.บ. ที่สำคัญๆ เช่น ร่าง พ.ร.บ.เกณฑ์ทหาร และ การทำความเข้าใจเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญ ทั้งนี้ ส่วนตัวต้องถามผู้ที่ปล่อยข่าวว่าต้องการอะไรจากเรื่องนี้กันแน่