หมายจับอีก1 “กามารูดิง” หัวโจก โจรใต้ / เด้ง ผกก.ลำใหม่ เซ่น15ศพชรบ.

127

ตร.ยะลา ออกหมายจับ เพิ่มอีก 1 “กามารูดิง” กลุ่มโจรใต้ สังหาร ชรบ.15ศพ สั่ง ปรับกลยุทธ ดูแลความปลอดภัย ชาวบ้านใกล้ชิด พร้อม จัดกำลัง ปฏิบัติการ “จรยุทธ์ ” ไล่ล่าตอบโต้

หลังเกิดเหตุคนร้ายพร้อมอาวุธสงคราม กราดยิงใส่ป้อมจุดตรวจ ชรบ.หมู่ 3 ต.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย บาดเจ็บ 5 ราย  โดยความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 10.00 น.ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า หลังจากสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน ขณะนี้สามารถออกหมายจับ ป.วิ อาญา เพิ่มอีก 1 หมาย คือ นายกามารูดิง สะมะแอ อายุ 36 ปี ชาว ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา ตามหมายจับที่ 305/2562 รวมเป็น 4 หมายแล้ว โดยใช้หลักฐานจากนิติวิทยาศาสตร์ ที่ชี้ชัดได้ว่าเป็นผู้ที่ร่วมปฎิบัติการ

สำหรับกลุ่มคนร้ายทั้ง 4 ราย ที่ถูกออกหมายจับแล้ว ถือเป็นกลุ่มคนร้ายกลุ่มปฎิบัติการในพื้นที่ของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง และมีหมายจับในคดีต่างๆ ทั้ง 4 รายนี้ก็อยู่ในระหว่างการติดตามจับกุม ส่วนมาตรการในการดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่นั้น ทางท่านผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 และท่านผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้ปรับกลยุทธดูแลพื้นที่ ให้กำลังทหารและตำรวจ เคลื่อนไหวในลักษณะจรยุทธ์ ไล่ล่า และ ตอบโต้ กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ที่แฝงตัวบนเทือกเขาสูง

พล.ต.ต.ปราบพาล ยังกล่าวถึงพื้นที่ ต.ลำพะยา ได้สั่งการกำลังตำรวจและทหาร เข้าไปในพื้นที่ ดูแลความปลอดภัยประชาชนอย่างใกล้ชิด วางกำลังไว้ ปิดล้อมตรวจค้น ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่เป้าหมายต่างๆ ซึ่งผลการปฎิบัติที่ผ่านมาก็สามารถวิสามัญคนร้ายที่ก่อเหตุยิงป้อม ชรบ.ลำพะยา ได้จำนวน 2 ราย และในการวางกำลังป้องกันการตอบโต้ของกลุ่มคนร้ายนั้น ก็ได้มีการเพิ่มความเข้มในทุกพื้นที่ เพื่อป้องกันเหตุแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์คนร้ายยิงถล่มป้อม ชรบ.ที่ ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา เมื่อวันที่ 5 พ.ย.62 ที่ผ่านมา ล่าสุด มีคำสั่งจาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า ที่ 675/2562 ลงวันที่ 27 พ.ย.62 ให้ย้าย พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ ทองสองสี ผกก.สภ.ลำใหม่ หลังพบว่า ไม่มีความคืบหน้าการทำงานเชิงรุก ไปดำรงตำแหน่ง ผกก.สืบสวน กองกำลังตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้