สยบข่าวลือ! ปชป.จัดเลี้ยง โต้ข่าว พรรคแตก

44

“จุรินทร์-เฉลิมชัย” นำทีม ส.ส.ปชป. ถกกระแสข่าว โดนปรับพ้น ครม.พร้อมปัญหา การลาออกของ สมาชิกบางส่วน ท่ามกลางแกนนำคนสำคัญ ก่อนร่วมรับประทานอาหารชื่นมื่น สยบข่าวลือ พรรคแตก

วันที่ 10 ธ.ค. 62 พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ได้จัดการประชุมสมาชิกพรรคร่วมกับคณะกรรมการบริหาร โดยมี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หน.พรรค ปชป.เป็นประธาน นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค ปชป. พร้อมด้วย สส.ปชป.และ สมาชิกพรรค โดยมีการหารือถึงแนวทาง การปฏิบัติหน้าที่ ทั้งในบทบาทของ รัฐมนตรีร่วมรัฐบาล และ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร โดยเฉพพาะ กระแสข่าว การลาออกของสมาชิกบางส่วน และ ประเด็นการปรับ ครม.ที่จะมีการปรับ พรรค ปชป.พ้นจากการเป็นรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการประชุมค่อนข้างตึงเครียด โดยมีแกนนำคนสำคัญเข้าร่วม อย่างพร้อมเพรียง อาทิ นายชวน หลีกภัย, นายบัญญัติ บรรทัดฐาน, นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ก่อนจะเสร็จการประชุมในเวลาประมาณ 17.00 น.

หลังจากนั้น นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ใช้โอกาสนี้ ร่วมรับประทานอาหาร กับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคกว่า 50 คนที่ร้านอาหารทีเฮาส์ พระราม 6 พร้อมยืนยัน ทุกคนจะเดินหน้าทำงานเพื่อชาติและประชาชน โดยมี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ เข้าร่วมด้วยบรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่นสามัคคี โดยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทั้งหมดต่างเห็นด้วยในแนวทางของหัวหน้าและเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ในการทำงานในรัฐบาลและในสภาฯเพื่อไห้ไปในทิศทางเดียวกัน