ยูทูปเบอร์หลบไป มาสร้างรายได้จากการเป็น “PORNHUBBER” กัน

560

ในยุคที่อินเทอร์เน็ตมีอิทธิพลอย่างมากในชีวิตประจำวัน เราได้เห็นผู้คนมากมายมีชื่อเสียง มีรายได้ มีผู้คนติดตามมากมาย เปลี่ยนจาก Nobody เป็น Somebody จากการสร้างตัวตนบนอินเทอร์เน็ต บางคนทำคลิปเก่ง ก็ไปเป็น YouTuber บางคนเล่นเกมเก่ง ก็ไปเป็น Streamer บางคนเขียนเก่ง ก็ไปเป็น Bloger แต่ถ้าใครคิดว่าทั้งสามอย่างไม่ใช่แนว และเรื่องที่ตัวเองเก่ง คือเรื่อง Sex ผมขอแนะนำให้คุณรู้จักกับอาชีพในฝันที่หลายคนยังไม่รู้จัก “Pornhubber”

PORNHUBBER คืออะไร

Pornhubber แปลแบบสวยๆ ได้ว่า  ผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์สำหรับเว็บไซต์ Pornhub นั่นเอง  แต่ จริงๆ แล้วคำว่า Pornhubber นี้ ไม่ได้มีการใช้อย่างจริงจังและแพร่หลายนะครับ เป็นเหมือนสแลงที่ล้อกับคำว่า Youtuber อะไรแบบนี้มากกว่า เพราะชื่อจริงๆ ของโครงการเปลี่ยนคลิปให้เป็นเงินของ Pornhub ก็คือ Amateur Program (หรือ Model Program ในเว็บใช้สองชื่อ)

ก่อนจะไปลงลึกเรื่อง Amateur Program ผมขอเท้าความถึงเว็บไซต์ Pornhub ก่อน (เชื่อว่าทุกคนที่อ่านอยู่ตอนนี้คงรู้จักชื่อนี้เป็นอย่างดี) เว็บไซต์  Pornhub เป็นเว็บ Adult content ที่ใหญ่อันดับต้นๆ ของโลก มีลักษณะเป็นแบบ User generated content หรือ UGC พูดง่ายๆ คือ “เว็บโป๊ที่ผู้ใช้สามารถอัปโหลดคอนเทนต์ของตัวเองขึ้นเผยแพร่ได้” ทำให้มีผู้ใช้หลายคน อัปโหลดคลิปวิดีโอ (โป๊) แบบมือสมัครเล่นของตัวเองขึ้นไปยังเว็บไซต์ Pornhub เพื่อเผยแพร่อย่างมากมาย

ซึ่งทางเว็บไซต์ Pornhub ที่สร้างรายได้จากการเก็บค่าโฆษณาบนหน้าเว็บอยู่แล้ว ก็ได้มีการเปิดฟีเจอร์ “สร้างรายได้” ซึ่งก็คือ Pornhub  จะแบ่งส่วนแบ่งรายได้จากการโฆษณาให้แก่เจ้าของคลิปวิดีโอที่อัปโหลดอยู่บนเว็บไซต์ พูดง่ายๆ คุณอัปโหลดวิดีโอลง Pornhub – Pornhub แปะโฆษณาลงวิดีโอของคุณ – คุณได้ค่าส่วนแบ่งจาก Pornhub

เข้าใจกลไกของมันแล้ว เริ่มสนใจแล้วใช่ไหม งั้นไปทำความรู้จักกับ  Amateur Program กัน

AMATEUR PROGRAM

ในเว็บไซต์ Pornhub จะมีวิดีโออยู่ 2 แบบที่สามารถสร้างรายได้ แบบแรก เป็นวิดีโอแบบ Professional มีโปรดักชั่น มีนักแสดง และมีชื่อแบรนด์ เช่น Bangbros Faketaxi  PublicAgent แบบที่สอง วิดีโอที่ผู้อัปโหลดเป็นผู้ถ่ายทำเองแบบมือสมัครเล่น ซึ่งแบบที่นี้แหละครับ คือ Amateure Program

Amateur Program คือฟีเจอร์ของ Pornhub สำหรับผู้ที่อยากสร้างรายได้เข้ากระเป๋า จากการอัปโหลดวิดีโอของตัวเอง จากเดิมที่หากคุณจะสร้างรายได้จากหนังโป๊ คุณต้องมีค่าย มีสังกัด คุณต้องมีโปรดักชั่น คุณต้องถูกหักส่วนแบ่ง แต่ Amateur Program ไม่ต้อง ขอเพียงคุณมีกล้อง มีอินเทอร์เน็ต และความกล้าซักนิด  คุณก็สามารถรับรายได้จาก Pornhub ได้ทันที ทำให้มีผู้คนจำนวนมากที่สนใจ หลายคนตัดสินใจเข้าร่วม Amateur Program และหลายคนก็สามารถทำมันเป็นอาชีพได้จริงๆ

วิธีการสมัคร AMATEUR PROGRAM (MODEL PROGRAM)

ซึ่งวิธีการสมัคร Amateur Program ก็ไม่ยากครับ แค่ 3 ขั้นตอน

  • สร้าง Account
  • ยืนยันตัวตน
  • สมัคร Amateur Program (Model Program)

1.เปิด ACCOUNT เว็บไซต์

เว็บไซต์ Pornhub เปิดให้เราสามารถสร้าง Account สำหรับใช้ในเว็บไซต์อยู่แล้วครับ ขั้นนี้ใครที่ไม่สมัคร Amateur Program ก็สามารถทำได้นะ ไว้สำหรับไปคอมเมนต์ตามคลิปต่างๆ หรือไว้กดติดตามช่องที่เราสนใจได้ โดยให้เรากำหนดเพศและใส่ภาพยูสเซอร์ต่างๆ ให้เรียบร้อย

2.ยืนยันตัวตน

เมื่อสมัครเปิด Account เรียบร้อยแล้ว ขั้นต่อไปคือการยืนยันตัวตน โดย วิธีการยืนยันตัวตนก็คือ ถ่ายรูปตัวเราเองถือกระดาษที่เขียนชื่อ Account ของเราพร้อมกับเขียน pornhub.com กำกับไว้ด้วย โดยในรูป เราต้องถ่ายแบบเห็นหน้าชัดเจน ห้ามใส่หน้ากากหรือแว่นดำนะครับ จากนั้นส่งไปให้ Pornhub ตรวจ โดยจะทราบผลในประมาณ 1 วัน

3.สมัคร AMATEUR PROGRAM (MODEL PROGRAM)

เมื่อยืนยันตัวตนเสร็จสิ้น ขั้นตอนต่อไปก็คือการ สมัคร Amateur Program โดยในขั้นนี้ Pornhub จะให้คุณกรอก ชื่อ ที่อยู่ วันเดือนปีเกิด และวิธีการรับเงิน นอกจากนั้น คุณจะต้องส่งภาพถ่ายเอกสารเพื่อยืนยัน 2 อย่าง ซึ่งต้องเป็นเอกสารที่ทางรัฐออกให้ ตรงส่วนนี้ ผมขอแนะนำให้พาสปอร์ตกับบัตรประชาชน หรือใบขับขี่ครับ โดยเมื่อส่งไปแล้ว จะใช้เวลาประมาณ 1-3 วันในการตรวจสอบ หากไม่มีอะไรผิดพลาด คุณก็จะได้รับอีเมลจาก Pornhub ว่า

”Congratulations! Your primary model agreement has been accepted! Welcome to the Model Payment Program. You will be paid a portion of the ad revenue for any verified videos that you upload!”

ซึ่งถือเป็นอันเสร็จสิ้นการสมัคร Amateur Program ครับ

AMATEUR PROGRAM ได้รายได้จากทางไหนบ้าง

เมื่อคุณเป็น Amateur Program เรียบร้อย ทุกวิดีโอของคุณที่อัปโหลดขึ้น Pornhub สามารถสร้างรายได้ให้คุณได้แล้ว แต่นั่นไม่ใช่รายได้ทางเดียวของคุณ เพราะคุณสามารถสร้างรายได้จาก Pornhub ได้อีกหลายทาง

ส่วนแบ่งจากค่าโฆษณา

เมื่อคุณอัปโหลดวิดีโอ Pornhub จะนำโฆษณามาแปะเพื่อหารายได้ จากนั้นก็จะให้ส่วนแบ่งให้กับคุณ โดยจะอิงตามยอดผู้เข้าชมในแต่ละประเทศ ยอดคลิกโฆษณา และอื่นๆ  โดยรายได้จากทางนี้ ยิ่งมีผู้เข้าชมคลิปคุณมาก คุณก็จะได้ส่วนแบ่งจากค่าโฆษณามากขึ้นตามไปด้วย

วิดีโอสำหรับขาย

แน่นอนว่า Pornhub ดูฟรี แต่หากคุณเป็น Amateur Program ที่ไม่อยากสร้างรายได้จากส่วนแบ่งโฆษณาอย่างเดียว คุณสามารถเลือกที่จะนำวิดีโอของคุณมาตั้งราคาเพื่อขายได้ด้วย สามารถตั้งราคาได้ตั้งแต่ 0.99 เหรียญ ไปจนถึง 150 เหรียญ โดยรายได้จากทางนี้  คุณจะได้รับส่วนแบ่ง 65% จากราคาวิดีโอทุกครั้งที่มีคนมาซื้อวิดีโอของคุณ

FAN CLUB

Fan Club  เป็นเหมือน “กลุ่มลับ” ที่หากใครจะเข้าต้องจ่ายค่าธรรมเนียมสมาชิกเป็นรายเดือน ซึ่งเมื่อคุณอัปโหลดวิดีโอหรือคอนเทนต์ คุณสามารถตั้งค่าให้เป็น “ Fan Only” เพื่อให้สมาชิกที่สมัครรายเดือนเท่านั้นที่เห็นได้ เป็นการตอบแทนหรือดึงดูดให้คนสมัครสมาชิกรายเดือนมากขึ้นนั่นเองครับ

คุณสามารถตั้งราคาสมัครสมาชิกรายเดือนได้ตั้งแต่ 0.99 เหรียญ ไปจนถึง 99 เหรียญต่อเดือน โดยรายได้จากทางนี้ คุณจะได้รับส่วนแบ่ง 80% จากค่าธรรมเนียมรายเดือนทั้งหมด

ทิป

ผู้ใช้คนอื่นสามารถให้ทิปคุณโดยตรงได้เช่นกันครับ  โดยรายได้จากทางนี้ คุณจะได้รับ 75% จากจำนวนทิปที่มีคนให้

CUSTOM VIDEOS

คุณสามารถสร้างปฏิสัมพันธ์กับแฟนๆ ไปพร้อมๆ กับสร้างรายได้ ด้วย  Custom Videos โดยคุณสามารถเปิดให้แฟนๆ บอกได้ว่าให้คุณทำอะไร แต่มีข้อแลกเปลี่ยนคือแฟนๆ ต้องจ่ายตามราคาที่คุณตั้งไว้ด้วย โดยรายได้จากทางนี้ คุณจะได้รับ 65% จากรายได้ทั้งหมด

AMATEUR PROGRAM ได้รับเงินตอนไหน

หากคุณเข้าร่วม Amateur Program และเริ่มสร้างรายได้ กับ Pornhub แล้ว คุณสามารถถอนเงินได้ทุกเดือน แต่ต้องมียอดรายได้เกิน 100 เหรียญสหรัฐเสียก่อนนะ แต่ถ้าสมมุติเดือนนี้ไม่ถึง คุณสามารถยกยอดไว้รวมกับเดือนหน้าก็ได้ ครบแล้วค่อยถอนออกมา โดยระยะเวลาการโอน ตกแล้วประมาณ 2 – 3 สัปดาห์

อ่านมาถึงตอนนี้ เชื่อว่าต้องมีคนสนใจอยากลองสมัครบ้างแล้ว แต่ขอเตือนไว้อย่างนะครับ แม้จะเป็นเว็บโป๊ แต่ Pornhub ก็ค่อนข้างเคร่งครัดเรื่องกฎอยู่มากเลย ดังนั้นจะทำอะไร ก็อ่านระเบียบของเว็บไซต์ให้ชัดเจนก่อนนะครับ และอีกอย่าง ที่ต่างประเทศเขาเป็น Pornhubber กันได้มากมาย นั่นก็เพราะกฎหมายบ้านเมืองเขาต่างจากของเรา ดังนั้น โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจด้วยนะครับ