ปะทะเดือด! ฉก.ทพ. เด็ดหัว โจรใต้ ดับ 3 ศพ

289

เกิดเหตุ ปะทะ เดือด บนเขาตะเว นราธิวาส หน่วย “จรยุทธ์” นักรบสีดำ ฉก.ทพ. ถล่ม กลุ่มก่อการร้าย 3 ศพ ชี้ เป็นกลุ่มโจรใต้ ที่ลอบ สังหาร ชรบ.ลำพระยา 15 ศพ

เมื่อเวลาประมาณ 17.00 วันนี้(16 ธ.ค.62) พ.อ.ธีร์พัชร์ เอมพันธุ์ ผบ.ฉก.ทพ.45 ได้จัดกำลังชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ ฉก.ทพ.45 จำนวน 3 ชุดปฏิบัติการณ์เปิดแผนกดดันไล่ล่ากลุ่มกองกำลังติดอาวุธ ที่เคลื่อนไหวกบดานบนเทือกเขาตะเว เขตรอยต่อระหว่าง อ.ระแงะกับ อ.เจาะไอร้อง

หลังสืบทราบและรับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีกองกำลังติดอาวุธได้เคลื่อนไหวเพื่อประชุมวางแผนหวังก่อเหตุร้ายในพื้นที่ โดยเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกันเดินลาดตระเวนอยู่บนเทือกเขา ระยะทาง 300 เมตรจากเชิงเขา ช่วงบริเวณหลังหมู่บ้านอาแน ม.8 ต.บองอ ได้พบกับกองกำลังติดอาวุธ จำนวน 6 ถึง 7 คน กำลังหลบซ่อนอยู่ที่เพิงพักชั่วคราว และเมื่อกองกำลังติดอาวุธเห็นเจ้าหน้าที่ จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่จนทั้ง 2 ฝ่าย ได้เปิดฉากยิงปะทะกันเป็นระลอกๆนานกว่า 20 นาที กลุ่มคนร้ายเห็นจวนตัวจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงเบิกทางหลบหนีเข้าไปในเขตรอยต่อ อ.เจาะไอร้อง

เมื่อเสียงปืนสงบลงเจ้าหน้าที่ได้ทำการเคลียร์พื้นที่ พบกลุ่มกองกำลังติดอาวุธเสียชีวิต 3 คน และตรวจยึดอาวุธปืนได้ 2 กระบอก คืออาวุธปืน อา.ก้า. 1 กระบอก อาวุธปืนพก ขนาด 9 ม.ม. 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนและสิ่งของสัมภาระจำนวนหนึ่ง พร้อมทั้งได้กันพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่งในช่วงเช้า

ต่อมา พ.อ.ธีร์พัชร์ ผบ.ฉก.ทพ.45 ได้ประสานไปยัง พ.อ.เอกพล เลขนอก ผบ.ฉก.ทพ.48 เพื่อขอสนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพราน ในการสกัดกั้นกลุ่มกองกำลังติดอาวุธที่กำลังหลบหนีเข้าพื้นที่ด้วยการจัดกำลังออกเป็น 4 ชุดปฏิบัติการณ์ ในการบล๊อกเส้นทางที่คาดว่ากลุ่มกองกำลังติดอาวุธจะหลบหนีไปซ่อนตัวที่บ้านของสมาชิกแนวร่วมในพื้นที่ บ้านเจาะเกราะ ม.1บ้านกูเว ม.4 และบ้านไอสะเตียร์ ม.5 ต.บูกิต และบ้านไอปาแย ม.8 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง ซึ่งการปฏิบัติในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ตรวจพบกลุ่มกองกำลังติดอาวุธที่หลบหนีลงจากเทือกเขาตะเวแต่อย่างใด