ครอบครัว “ศิลปอาชา” เปิดบ้าน รับปีใหม่ ชู คอนเซปต์ “ดูแลโลกเพื่อให้โลกดูแลเรา”

62

ครอบครัว “ศิลปอาชา” เปิดบ้านย่านจรัญฯ ปีใหม่63 ภายใต้คอนเซปต์”ดูแลโลกเพื่อให้โลกดูแลเรา” ด้าน “กัญจนา” ลั่น หากไม่ได้ดูกระทรวงทรัพย์ฯ พร้อมเป็นฝ่ายค้าน

ครอบครัวศิลปอาชา นำโดยนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา คุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา เปิดบ้านสวัสดีปีใหม่ 2563 ภายใต้คอนเซปต์งานปีนี้ “ดูแลโลกเพื่อให้โลกดูแลเราตลอดไป”

โดยบรรยากาศภายในงานมี ส.ส.และกรรมการบริหารพรรคชาติไทยพัฒนา ผู้บริหารในกระทรวงทรัพย์ฯ ข้าราชการ-เจ้าหน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวข้อง อาทิ นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ที่นำกระเช้าของขวัญป่าเป็นเค้กไอศกรีมทำจากเมล็ดพันธุ์พืช 9 ชนิดในรูปแบบป่าจำลองมามอบให้ คณะผู้บริหารองการปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดสุพรรณบุรี ชาวจังหวัดสุพรรณบุรีที่เคารพรักในครอบครัวศิลปอาชา เข้าร่วมอวยพรปีใหม่และมอบกระเช้าของขวัญอย่างชื่นมื่นเต็มไปด้วยความอบอุ่น และทุกคนพร้อมใจกันสวมใส่เสื้อสีฟ้า เป็นสัญลักษณ์ในวันใหม่ สีประจำวันเกิดของนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรีและประธานที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา

นายวราวุธ กล่าวขอบคุณ ข้าราชการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ทุกคน ซึ่งถือว่าเป็นกระทรวงที่ตนเองทำงานเป็นรัฐมนตรีครั้งแรก และทำให้ตนเองที่ไม่ค่อยรู้เรื่องเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติ

ที่ได้ ให้ข้อมูลที่แม่นยำและถูกต้องกับตัวเอง จนทำให้ตนเองได้รับตำแหน่งรัฐมนตรี อันดับที่ 1 ที่ใจดี เรียบง่าย ไม่มีพิษ ไม่มีภัย ทำงานเก่ง มุ่งช่วยเหลือเกษตรกร ผู้มีรายได้น้อย จากผลสำรวจสำนักวิจัยซูปเปอร์โพล และในปี 2563 เป็นปีที่มีความท้าทายอีกหนึ่งปี จึงคิดว่าจะทำอย่างไรให้ประชาชนมีส่วนร่วมมากที่สุด สิ่งที่ทำมาโดยตลอดพร้อมให้คำมั่นสัญญาว่าทุกนาทีทุ่มเทแรงกายแรงใจให้กับ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์

ด้าน นางสาวกัญจนา กล่าวต่อว่า ในฐานะหัวหน้าพรรคตั้งใจอยู่แล้วหากได้เสียงข้างมากที่สามารถร่วมจัดตั้งรัฐบาล พรรคจะขอดูแลกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมซึ่งเป็นสิ่งที่ตั้งใจไว้ตั้งแต่ต้น

เนื่องจากมีความตั้งใจที่จะรับผิดชอบและดูแลรักสาสิ่งแวดล้อมตัวเองยอมรับว่าไม่มีความสามารถและความรู้ทางการเมืองแต่น้องชายมีความสามารถมอบหมายให้ทำหน้าที่ดูแลกระทรวงนี้แทนตัวเอง และขอยืนยันว่าหากไม่ได้ดูแลกระทรวงนี้จะขอเป็นฝ่ายตรวจสอบรัฐบาลแทน และให้ความมั่นใจว่าคนในครอบครัวจะเป็นส่วนสนับสนุนเหมือนลมใต้ปีกให้กับนายวราวุธทำหน้าที่อย่างเต็มที่

ทั้งนี้ นายวราวุธ ได้มอบของขวัญให้กับผู้ที่เดินทางมาอวยพรปีใหม่วันนี้ ในฐานะรัฐมนตรีของกระทรวงที่ดูแลรักษาเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม ได้มอบถุงผ้าลายผ้าขาวม้าตรงคอนเซ็ปต์รักษ์โลกประกอบกับวิถีไทย ผลิตภัณฑ์ชุมชน และถุงเอนกประสงค์จากกระสอบปุ๋ยมอบให้ด้วย นอกจากนี้ ตามร้านค้าร้านอาหารที่นำมาจัดเลี้ยงยังบรรจุอยู่ในภาชนะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม