นายกฯ ทำบุญ สักการะ ท้าวมหาพรม ก่อน ถกครม. โหรเผย แก้เคล็ด ปีชง !

35

“บิ๊กตู่” ทำบุญ ตักบาตร ก่อน นำ ครม.ประชุมนัดแรกของปี 2563 พร้อม นำอาหารคาวหวาน บูชา สิ่งศักดิ์สิทธิ ประจำทำเนียบรัฐบาล โหร เผย นายกฯ เกิดปีมะเมีย ต้องทำบุญแก้เคล็ดปีชง

2 ม.ค.63 ที่ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พ.ศ.2563 โดยมีนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา คณะรัฐมนตรี ผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์พระสงฆ์ จำนวน 10 รูป และทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 63 รูป โดยมีสมเด็จพระวันรัต เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ หน้าบริเวณสนามหญ้า ข้างตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล  ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นการทำงานวันแรกของปีเพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนเริ่มการประชุมคณะรัฐมนตรีประจำสัปดาห์ ในเวลา 09.00 น.

ทั้งนี้ ภายหลังตักบาตร​เสร็จ นายกรัฐมนตรี ได้เดินสวัสดีปีใหม่คณะรัฐมนตรีทุกคน พร้อมกล่าวทักทายอย่างอารมณ์​ดี จากนั้นได้ขึ้นไปสักการะพระพรหม ถวายผลไม้ บนตึกไทยคู่ฟ้า จากนั้นเวลา 09.09 น. นายกฯ ได้ลงมาสักการะศาลพระภูมิ​เจ้าที่  ได้ถวายอาหารคาวหวานประกอบด้วย ไข่ลูกเขย กระเพราเนื้อ ต้มกะทิสายบัว ข้าวสวย ลอดช่องน้ำกะทิ และน้ำแดง ส่วนศาลตายาย ได้ถวายพะแนงหมู กระเพราเนื้อ ต้มกะทิสายบัว ข้าวสวย สลิ่มน้ำกะทิ น้ำแดง กล้วย อ้อย ข้าวตอกดอกไม้ และหมากพลู

ทั้งนี้ก่อนเป็นประธานการประชุม คณะรัฐมนตรี​นัดแรกของปี 2563 นายกรัฐมนตรี ได้อวยพรสื่อมวลชนว่า “สวัสดีปีใหม่ ขอให้มีความสุข มีเงินใช้” และเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าปีนี้เป็นปีชง ของนายกรัฐมนตรี จะมีการแก้เคล็ดหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า “ทำความดีไง ถ้าทำความไม่ดีก็แก้อะไรไม่ได้”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้หมอดูหลายสำนักได้ออกมาทำนาย​ ดวงเมืองปี 2563 โดยเห็นตรงกัน ว่า การเมืองจะเข้าขั้นวิกฤติขัดแย้งหนัก จนคนหมดความอดทน อยู่ในเกณฑ์ปฏิวัติใหญ่ รัฐบาลหนักสุด ส่อแววยุบสภา แต่ผู้นำอาจยังเป็นคนเดิม ที่สำคัญความเชื่อทางโหราศาสตร์จีน ยังระบุว่า ปีนี้เป็นปีชงของนายกรัฐมนตรี​ เนื่องจากนายกฯ เกิดปีมะเมีย ซึ่งตรงกับปีชง100 เปอร์เซนต์