ช่างกลลุย! นศ.วิทยาลัยเทคโนมีนบุรี ช่วยฟื้นฟูหลังน้ำลดซ่อมมอไซด์-เครื่องใช้ไฟฟ้า นายกฯ ระบุมีมากกว่า 50,000 ชิ้น

227

การฟื้นฟูช่วยพี่น้องผู้ประสบภัยหลังน้ำท่วม เป็นงานใหญ่อีกงานหนึ่ง โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า มีรถยนต์ที่เสียหายจากน้ำท่วมกวา 900 คัน จักรยานยนต์กว่า 20,000 คัน เครื่องใช้ไฟฟ้ามากกว่า 50,000 ชิ้น 

หลายหน่วยงานได้ลงพื้นที่ช่วยชาวบ้าน โดยในส่วนของมูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย ร่วมกับกองบัญชาการกองทัพไทยและวิทยาลัยเทคโนโลยีมีนบุรีโปลีเทคนิค และอำเภอบางสะพาน  ลงพื้นที่อำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ช่วยซ่อมจักยานยนต์  เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์น้ำท่วม


เมื่อวันที่ 26 ม.ค. นายปรีชา ศรีสง่า ผู้รับใบอนุญาตวิทยาลัยเทคโนโลยีมีนบุรีโปลีเทคนิค เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ตั้งเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมได้รับความเดือดร้อน บางครอบครัวน้ำท่วมบ้านทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นพัดลม ตู้เย็น ทีวี รวมถึงรถจักรยานยนต์ ที่เสียหายใช้งานไม่ได้ ดังนั้นทางมูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย ร่วมกับกองบัญชาการกองทัพไทย และ วิทยาลัยเทคโนโลยีมีนบุรีโปลีเทคนิค นำคณะครู นักศึกษาอาสาสมัครกว่า 60 คนเดินทางไป อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อช่วยเหลือฟื้นฟูเยียวยา ชาวบ้านหลังน้ำท่วม

“โดยเราจะทำการซ่อมเครื่องจักรกล รถยนต์ จักรยานยนต์ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องฟรี ซ่อมอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน วิทยุโทรทัศน์ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า ฟรี ผู้ใดประสงค์ร่วมทำบุญบริจาคได้ที่มูลนิธิศูนย์กลางอิสลาม หรือที่วิทยาลัยเทคโนโลยีมีนบุรีโปลีเทคนิคเราจะอยู่ที่อำเภอบางสะพาน 5 วันตั้งแต่วันที่ 25-29 มกราคม 2560และจะลงพื้นที่ภาคใต้ตอนบนต่อไป”

ร่วมบริจาคนำ้มันเครื่องและอุปกรณ์ได้ทีสำนักงานมูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย   เลขที่ 2 ซ.รามคำแหง 2 แขวง/เขต สวนหลวง กทม. 10250โทร.02-314-5638 , 02-369-2799 Fax.02-314-3962


TangnamNews