ด่วน! จับได้แล้ว โจรปล้นทอง ตะลึงเป็นถึง ผอ.โรงเรียน สารภาพหมดเปลือก

117

ด่วน! จับได้แล้ว โจรปล้นทอง ลพบุรี หลังจนท.ระดมกำลัง แกะรอยจากวงจรปิด และ เส้นทางหลบหนี ก่อนตามตะครุบตัว เผย เป็นถึง ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจ.สิงห์บุรี เจ้าตัวรับสารภาพ ทำจริง

จากคดีสะเทือนขวัญเหตุคนร้ายบุกปล้นร้านทองออโรร่า ภายในห้างดัง อ.เมืองลพบุรี โดยใช้อาวุธปืนเก็บเสียงยิงเปิดทางใส่ชาวบ้านและพนักงานร้านทอง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 3 ศพ ในจำนวนนี้มีเด็กชายวัย 2 ขวบโดนลูกหลงเสียชีวิตด้วย ท่ามกลางความแตกตื่นของชาวบ้านที่เดินซื้อของในห้าง เหตุเกิดวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา

ตำรวจได้ระดมกำลังออกติดตามและหาเบาะแสของโจรโหดรายนี้ โดยไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั่วเมือง รวมถึงตามเส้นทางที่ใช้ในลพบุรี เบื้องต้นคาดยังกบดานในพื้นที่ ซึ่งจากเบาะแสพบคนร้ายใส่ชุดแบรนด์เนมมีราคาแพงทั้งตัว ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก็มีราคาสูงเช่นกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงแกะรอยต่อเนื่อง พร้อมขอความร่วมมือจากประชาชนให้ช่วยแจ้งเบาะแส โดยมีรางวัลนำตัวและค่าหัวหลายแสนบาท

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 22 ม.ค. เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวคนร้ายที่ลงมือโหดปล้นทองและยิงจนมีผู้เสียชีวิต 3 ศพได้แล้ว นายประสิทธิชัย เขาแก้ว อายุ 38 ปี มี เป็น ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจ.สิงห์บุรี เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าจับกุมตัวได้แล้ว อยู่ระหว่างนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหา เป็นผู้อำนวยการโรงเรียน และให้การรับสารภาพว่าปล้นทองและยิง 3 ศพจริง โดยอ้างว่ามีปัญหาเรื่องหนี้สินจำนวนมาก

โดยเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (22 ม.ค.)พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.พร้อมคณะได้เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ของกองบินตำรวจ มาที่สนาม มทบ.13 อย่างเร่งด่วน เพื่อร่วมประชุมกับตำรวจทีมสืบสวน พร้อมยื่นขออนุมัติศาลจังหวัดลพบุรี เพื่อออกหมายจับ ก่อนจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ โดยเบื้องต้น จนท.ควบคุมตัวไปสอบสวนแล้วที่ มทบ.13