ทูลกระหม่อม ทรงห่วงคนไทยในอู่ฮั่น โพสต์ถาม “ไม่รู้รัฐบาลเขารออะไรอยู่ เด็กไม่มีจะกินแล้ว”

148

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา ทรงห่วงใยกรณีไวรัสโคโรนาระบาด ชมหมอไทยเก่ง ขอให้ทุกคนดูแลตัวเอง ใส่หน้ากากอนามัย  พร้อมตอบคอมเมนต์ คนขอให้ช่วยคนไทยในอู่ฮั่นกลับประเทศว่า “ไม่รู้รัฐบาลเขารออะไรอยู่ เด็กจะไม่มีกินแล้ว”

วันที่ 29 ม.ค.63 ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์ภาพในอินสตาแกรมส่วนพระองค์ ขณะเสด็จไปสักการะพระพุทธรูป ที่วัดทิพย์วารี เนื่องในโอกาสเทศกาลตรุษจีน พร้อมกับข้อความว่า “Good morning วันพุธค่ะ เมื่อเย็นวาน ได้ไปไหว้พระที่วัดทิพย์วารี เนื่องในวันตรุษจีนต้อนรับปีหนูทอง เพื่อรับพรสําหรับปีใหม่นี้ ไหว้พระเมื่อวานดิฉันถอดหน้ากาก ชั่วคราวเพราะตรงนั้นไม่มีนักท่องเที่ยวจีน พอออกไปก็ยังเซฟตัวเองต่อ เพราะเมื่อวานก็มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 6 คนเป็นคนจีนจากอู่ฮั่น และบริเวณใกล้เคียง แต่เขาว่าไม่เป็นไรรักษา ได้รักษาหายเกือบหมดแล้ว ก็ต้องขอชื่นชม หมอไทยเก่งมากๆๆๆ แต่เราก็ยังควร safe ตัวเองต่อไป ใส่หน้ากากเวลาออกไปในที่มีคนเยอะ ๆ และล้างมือบ่อย ๆ และออกกําลังกายให้แข็งแรง อย่างไรก็ตามไปทําบุญมาก็ขอเอาบุญมาฝากนะคะ #สาธุ #สู้ สู้ #เอาบุญมาฝาก #ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย

จากนั้นได้มีสมาชิกอินสตาแกรมรายหนึ่ง คอมเมนต์ใต้ภาพดังกล่าวว่า “พระองค์ทรงช่วยนักศึกษาไทยทีมีอนาคตติดอยู่อู่ฮั่นและคนไทยได้กลับประเทศไทยโดยเร็วด้วยเถอะ” โดยทรงตอบกลับข้อความดังกล่าวว่า “ไม่รู้รัฐบาลเขารออะไรอยู่ เด็กจะไม่มีกินแล้ว”

สำหรับกรณี การนำคนต่างชาติที่อยู่ในอู่ฮั่นออกจากสาธารณรัฐประชาชนจีนนั้น ล่าสุด ญี่ปุ่น สหรัฐฯ ได้ส่งเครื่องบินเหมาลำ ไปรับคนกลัแล้ว ส่วนคนไทยยังอยู่ระหว่างการจัดคิวจากรัฐบาลจีน โดยขณะน้ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะได้กลับเมื่อใด