ฝัง 2 แม่ลูกเหยื่อทหารพรานซิ่งกระบะชนดับ จ่าย 1แสนปิดปากจบคดี

1000

บรรยากาศเศร้าสลด ฝังสองแม่ลูกเหยื่อขับรถประมาท โดยฝีมือทหารพรานที่ยะหา ประชาชนนับร้อยร่วมละหมาดศพเหยื่อ 2 ราย

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 21.00 น. ชาวบ้านจากหลายพื้นที่ได้เดินทางไปร่วมละหมาดญะนาซะห์ตามพิธีทางศาสนาอิสลาม นางสุไลลา บุดิง ผู้เป็นแม่ และเด็กชายลุตฟี กะมุนิง ลูกลูกชายวัย 2 ขวบที่เสียชีวิตจากเหตุรถกระบะทหารพรานขับด้วยความเร็วชนจนเสียชีวิต โดยนางสุไลลา เสียชีวิตในที่เกิดเหตุส่วนลูกชายเสียชีวิตทีโรงพยาบาล

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ก.พ.63 เวลา 10.00 น. รถกระบะทหารพรานวิ่งมาด้วยความเร็วสูงเสียหลักชนรถมอเตอร์ไซค์สองแม่ลูกบริเวณในพื้นที่ บ.แคละ ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา จ.ยะลา เสียชีวิต

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นชาวบ้านต่างกันวิพากษ์วิจารณ์ว่า ทำไมในหมู่บ้านทหารจึงขับรถเร็วจนกลายเป็นโศกนาฏกรรม และมีรายงานว่า ทางตัวแทนกองร้อยทหารพรานที่ 4702 ซึ่งเป็นหน่วยที่ก่อเหตุ ได้เข้ามาไกล่เกลี่ยกับญาติผู้เสียชีวิตโดยสนับสนุนเงินค่าทำศำ 100,000 บาทเพื่อแลกกับการไม่ฟ้องร้องดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง

‘ญาติผู้เสียชีวิตสามารถดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ กับเจ้าหน้าที่ผู้ก่อเหตุได้ เพราะขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียนชีวิต แต่คิดว่า สุดท้ายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็เหมือนกับหลายเหตุการณ์ที่เมื่อมีเหตุเกิดขึ้น มีการจายเงินเยียวยา เรื่องก็สงบ เพราะชขาวบ้านหวาดกลัว ไม่อยากมีปัญหากับเจ้าหน้าที่จะได้รับความเดือดร้อน อย่างเหตุการณ์ในพื้นที่อ.ยะหา มีรายงานว่า เกิดเหตุในลักษณะดังกล่าวมากที่สุด ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือนก็เคยเกิดเหตุลักษณะนี้แต่เรื่องก็เงียบหายไป เหตุเพราะประชาชนหวาดกลัวว่าจะมีการเอาคืนด้วยการปิดล้อมควบคุมตัวและกล่าวหาว่าเป็นแนวร่วม’ ชาวบ้านคนหนึ่ง ให้ความเห็น