กระแสชื่นชม 2 ผู้บังคับบัญชา ร่วมปฏิบัติการลูกน้อง สยบจ่าคลั่ง 27 ศพ(ดูคลิปบิ๊กแป๊ะลุย)

2114

เหตุการณ์จ่าคลั่ง กราดยิงประชาชนในจังหวัดนครราชสีมา จนมีผู้เสียชีวิต 27 รายและบาดเจ็บอีก 50 กว่าราย ได้เกิดกระแสชื่นชมผู้บังคับบัญชา ที่เข้าร่วมกับผู้ใช้บังคับบัญชาตั้งแต่เริ่มต้นจนปฏิบัติการเสร็จตสิ้น ยึดผลงานให้สำเร็จมากกว่าการสร้างภาพโชว์

คนหนึ่งแน่นอน’บิ๊กแป๊ะ’ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดดเด่นมาแน่นอน สร้างความประทับใจให้กับคนไทยตั้งแต่ปฏิบัติการช่วยชีวิต  13 หมูป่า ที่จังหวัดเชียงราย ชนิดกินนอนอยู่บนภูเขานานหลายวัน หรือเหตุกาารณ์ล่าสุดที่ลุยลงท่อโคลน เป็นจิตอาสานำลูกน้องทำความสะอาด

สำหรับปฏิบัติการล่าจ่าคลั่งที่กราดยิงผู้บังคับบัญชาและชาวบ้านบริสุทธิ์ และหลบหนีเข้าไปในหเางเทอร์มินอล21 จับชาวบ้านเป็นตัวประกัน บิ๊กแป๊ะ หลังรับรายงานได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุทันที ร่วมวางแผนและเข้าร่วมปฏิบัติการกับลูกน้องอย่างใกล้ชิดชนิดไม่กลัวตาย เสร็จงานแล้วจึงเดินทางกลับทันที

ได้ใจคนไทยไปเต็มๆ

นาที บิ๊กแป๊ะลุย

ปิดคลิปนาที บิ๊กแป๊ะ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ร่วมกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษบุกตะลุยเข้าหาคนร้าย เหตุกราดยิงโคราช

โพสต์โดย Mtoday เมื่อ วันเสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2020

อีกคน ‘บิ๊กอี๊ด’ พลโท ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาค 2 เจ้าของพื้นที่ๆหลังเกิดเหตุได้นำหน่วยปฏิบัติการพิเศษเข้าร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และร่วมอยู่ในเหตุการณ์ตั้งแต่ต้นจนเสร็จสิ้นเหตุการณ์ ไม่ได้หลับได้นอนเหมือนเจ้า่หน้าที่คนอื่น

“ขอชื่นชมส่วนตัวนะคะ เก่งที่สุดเลย พระเอกตัวจริง ลงพื้นที่ตั้งแต่ต้นจนจบงาน’สังคมโซเชียลโพสต์แสดงความชื่นชม

อย่างไรก็ตามฮีโร่ตัวจริง คือ เจ้าหน้าที่ทุกคน ต้องชื่นชมเจ้าหน้าที่ทุกนายทีั่ได้เข้าร่วมปฏิิบัติการอันยากลำบาก เนื่องจากคึนร้ายควบคุมประชาชนเป็นตัวสประกันและมีอาวุธร้ายแรง แถมบ้าระห่ำ ขนาดผู้เป็นแม่มาขอร้องยังไม่ฟัง ชื่อชนเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยที่ปฏิบัติการเหนื่อยยากและเสี่ยงชีวิตนำคนเจ็บไปรักษา หมอพยายาล ที่ทุ่มเทสรรพกำลังช่วยดูแลรักษาคนไข้อย่างเต็มที่

ขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิตทุกคน ทั้งเจ้าหน้าที่และประชาชนผู้บริสุทธิ์

นับเป็นเหตุการณ์รุนแรงกับการสังหารผู้บริสุทธิ์คั้งหนึ่งของประเทศไทย