“บิ๊กตู่” เตือน! นักการเมือง อย่าแบ่งแยก ปชช. ห่วงศก.มีปัญหา ขอปชช.อดทน กำลังเร่งแก้

268

นายกฯ ลงพื้นที่เมืองโคราช มอบเงินเยียวยา เหตุกราดยิง รับวันนี้ ภาพรวมประเทศมีปัญหาจาก ไวรัสโคโรนา ขอประชาชนอดทน รัฐกำลังเร่งหาทางแก้ มอบ “สุวัจน์”แม่งานจัดแคมเปญ กระตุ้นเศรษฐกิจเมืองย่าโม วอนนักการเมืองหยุดแบ่งแยกปชช.

วันที่ 19 ก.พ.63 เวลา 11.00 น. ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21  จ.นครราชสีมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังมอบเงินเยียวยาให้ญาตผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิง ถึงแคมเปญกระตุ้นเศรษฐกิจ เมืองโคราชว่า นายวุัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา (ชพน.) กำลังคิดอยู่ ซึ่งตอนนี้มีปัญหาภายนอก จากการไวรัสโคโรนา ของท่องเที่ยวจากจีนที่ได้รับผลกระทบ อย่างไรก็ตามเราไม่ได้มีนักท่องเที่ยวจากจีนอย่างเดียว ยังมีประเทศอื่นด้วย รวมประมาณ 40 ล้านคน โดยจีนอยู่ในนั้น 10 ล้านคน เมื่อประเทศอื่นห้ามประชาชนออกนอกประเทศ เราก็ได้รับผลกระทบ เราต้องยอมรับสถานการณ์ตรงนี้ ดังนั้น จะต้องมีมาตรการให้คนไทยเที่ยวในประเทศในเมืองหลัก เมืองรอง และข้อสำคัญมีเงินจะเที่ยวหรือไม่ นั้นคือประเด็นที่กำลังพิจารณาทั้งหมด

เมื่อถามว่า จะฝากถึงคนไทยในภาพรวมอย่างไร นายกฯ กล่าวว่า ขอฝากให้ประชาชนเข้มแข็ง อดทน รัฐบาลจะหามาตรการที่เหมาะสมออกมา แต่บางครั้งมาตรการบางอย่างที่ออกจะมีผลกระทบซึ่งกันและกัน โดยเฉพาะ การหยุดยาวในช่วง เทศกาลสงกรานต์ เช่นพวกหนึ่งต้องการวันหยุด อีกพวกไม่ต้องการ ก็ต้องตัดสินความเหมาะสมและความคุ้มค่า แต่เรื่องการหยุดหลายวัน เห็นว่า เป็นเรื่องที่มีผลกระทบมาก

รัฐบาลนี้พยายามแก้ทุกปัญหาในอดีตที่ผ่านมา ถ้าเราไม่แก้ในวันนี้ มันก็เสียหายมากเรื่อยๆ ในวันข้างหน้า ถ้าเราไม่สนใจปัญหาที่มีอยู่ แล้วไปเริ่มต้นใหม่ ปัญหาเก่าที่คาอยู่จะทำอย่างไร ขอให้เข้าใจตรงนี้ด้วย นี้คือรัฐบาลนี้เอาทุกปัญหามาคลี่และแก้ โดยเฉพาะกฎหมาย การค้าและการประกอบการต่างๆ

เมื่อถามว่า จะฝากอะไรถึงนักการเมืองในสถานการณ์วันนี้บ้าง นายกฯกล่าวว่า “เขาน่าจะต้องรักประเทศชาติ เหมือนกับที่ผมรักและรักประชาชน เหมือนที่ผมรัก อย่าแบ่งแยกประชาชนไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม จะแบ่งแยกประชาชนเป็นฝักเป็นฝ่ายไม่เหมาะสมทั้งนั้น ไม่ควรทำ” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว