นปช.อีสาน! ประกาศ ถอด “เสื้อแดง” สลายมวลชน ตั้งกลุ่ม “รักประเทศไทย” พัฒนาบ้านเมือง

2080

“แรมโบ้” ร่วมงาน นปช.ภาคอีสาน20 จังหวัด มอบธงตั้งกลุ่ม”เรารักประเทศไทย” สลายสีเสื้อ ลั่น เดินหน้า สร้างความสงบ ขณะที่ “อดิศร” ยืนยัน จะไม่ทิ้ง อุดมการณ์ “เสื้อแดง” แต่ถึงเวลา ต้องเปลี่ยนบทบาท

วันที่ 29 ก.พ.63  ที่ร้านอาหาร “นายต๋อง” ริมถนนมิตรภาพ  อ.เมือง จ.ขอนแก่น กลุ่มอดีตแนวร่วม นปช.และแกนนำเสื้อแดง พื้นที่ 20 จังหวัดภาคอีสาน กว่า 200 คน รวมตัวกันเพื่อประกาศจัดตั้ง เป็นกลุ่ม “เรารักประเทศไทย” โดยมี นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นสักขีพยาน พร้อมรับมอบคืนธงและป้ายหมู่บ้านคนเสื้อแดง และเปลี่ยนเป็น กลุ่ม”เรารักประเทศไทย” ให้กับผู้นำมวลชนดังกล่าว

นายสุภรณ์ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันที่อดีตแกนนำคนเสื้อแดงและแกนนำกลุ่มแนวร่วม นปช.ภาคอีสาน ต่างมีแนวคิดที่ตรงกันว่า ความขัดแย้ง แบ่งแยกสีเสื้อต่างๆ ในอดีต เป็นการทำลายเศรษฐกิจและสังคม ทำลายประเทศไทย ทุกฝ่ายควรหันมาร่วมมือกัน พัฒนาประเทศ รัก สามัคคีกัน เพื่อให้ประเทศไทยเดินหน้าต่อไป สร้างความเจริญ ประชาชนจะได้อยู่ดีกินดี

“การรวมตัวของผู้นำในนามกลุ่มเรารักประเทศในไทยในครั้งนี้ ไม่ใช่การรวมตัวกันธรรมดา แต่ยังเป็นการระดม ความรู้ ความสามารถ เพื่อส่งเสริม รายได้และอาชีพของประชาชนทั้งเรื่องวิสาหกิจชุมชน และการปลูกพืช เลี้ยงสัตว์ การประมง ภูมิปัญญาของชาวบ้านในพื้นที่ โดยเมื่อชาวบ้านรวมตัวกันสร้างอาชีพแล้ว ก็ให้ผู้นำเสนอไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อขอรับการสนับสนุนในด้านต่างๆ ซึ่งจะเชื่อมโยงกับนโยบายของรัฐบาล ที่ต้องการให้ประชาชนมีรายได้ เลี้ยงตัวเอง เลี้ยงครอบครัว มีเงินใช้หนี้ มีความเข้มแข็งและความอยู่ดี กินดี มั่งคั่งและยั่งยืน”

นายสุภรณ์ กล่าวต่อว่า กลุ่มเรารักประเทศในไทย ไม่ได้มีเฉพาะในภาคอีสาน แต่เกิดขึ้นได้ในทุกภูมิภาคของประเทศ ถ้าทุกคนที่มีความเห็นตรงกัน ในการสร้างสุข สร้างความรัก สามัคคี ให้ประเทศชาติมีความเจริญก้าวหน้า ตนจะเดินทางไปมอบป้ายหมู่บ้านเรารักประเทศในไทยให้ ขณะเดียวกัน หลังจากการมอบป้ายครั้งนี้แล้ว ยังจะมีการรวมตัวกันครั้งใหญ่ของกลุ่มเรารักประเทศในไทยทั่วประเทศอีกครั้ง ที่ จ.มหาสารคาม

นายอดิศร วัฒนบุตร อดีตประธานคนเสื้อแดงมหาสารคาม กล่าวว่า การรวมตัวของแกนนำเสื้อแดงในภาคอีสาน 20 จังหวัดครั้งนี้ เราได้หารือร่วมกัน เพื่อหาแนวทางที่จะร่วมกันสร้างความสุข รัก สามัคคีให้เกิดขึ้นกับประชาชนทุกคนและให้ประเทศมีการพัฒนา ตามนโยบายต่างๆ ควบคู่กันไป โดยทุกคนจะไม่ทิ้งอุดมการณ์ แต่ถึงเวลาที่เราจะหันหน้าเข้าหากัน ร่วมกันสร้างความสงบสุขให้เกิดขึ้น นับจากนี้จะไม่มีการแบ่งแยกสีเสื้อใด จะมีเพียงกลุ่มเรารักประเทศในไทย อยู่ในทุกภูมิภาคของประเทศ