ศาลสิงคโปร์ตัดสิน ทูตซาอุฯ ผิดจริง ลวนลามนศ.สาวฝึกงานในโรงแรม

171

นักการทูตชาวซาอุดีอาระเบียถูกตัดสินว่ามีความผิดจริง ฐานลวนลามนักศึกษาสาววัย 20 ปี ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในประเทศสิงคโปร์ซึ่งเธอกำลังฝึกงานอยู่ เมื่อปีก่อน ทำให้เขาอาจต้องจำคุกนานถึง 10 ปี…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นาย บันเดอร์ ยาห์ยา อา อัลซาห์รานี นักการทูตชาวซาอุดีอาระเบียประจำกรุงปักกิ่ง อายุ 39 ปี ถูกศาลในประเทศสิงคโปร์ตัดสินว่ามีความผิดจริงในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ 3 กระทง หลังจากไต่สวนมาเป็นเวลา 8 วัน ขณะที่นายอัลซาห์รานีอ้างว่า เหยื่อสาววัย 20 ปี สมรู้ร่วมคิดกับพนักงานโรงแรมคนอื่นๆ ใส่ความและขู่กรรโชกเงินจากเขา

อย่างไรก็ตาม ผู้พิพากษา ลี โปห์ ชู ปฏิเสธคำกล่าวอ้างของนายอัลซาห์รานี เนื่องจากเหยื่อสาวไม่มีเหตุผลอะไรที่จะใส่ความเขา ในทางกลับกัน เหยื่อสาวต้องถูกคาดคั้นถึงจะยอมเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นออกมา เพราะเธอกังวลว่าเรื่องนี้จะส่งผลกระทบในด้านลบ และกลัวจะถูกมองว่าไม่เหมาะที่จะทำงานในโรงแรม

ศาลระบุระหว่างการพิจารณาคดีในวันพุธที่ 1 ก.พ. ว่า เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ปี 2016 นายอัลซาห์รานีต้อนเหยื่อสาวเข้าไปในห้องอาบน้ำภายในห้องของเขาในโรงแรม เซนโตซา และล่วงละเมิดทางเพศเธอเป็นเวลา 15 นาที รวมทั้งบังคับให้เธอจับของลับของเขา

ทั้งนี้ คาดว่าศาลจะตัดสินบทลงโทษนายอัลซาห์รานีในวันศุกร์นี้ โดยข้อหาใช้กำลังกับเหยื่ออาจทำให้เขาถูกลงโทษจำคุกสูงสุด 3 เดือน และปรับเงินไม่เกิน 1,500 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ราว 37,000 บาท) ส่วนข้อหาลวนลามอาจทำให้เขาต้องนอนคุกเป็นเวลา 2-10 ปี และถูกโบยด้วย

cr.thairath.co.th