สาวญี่ปุ่นเข้ารับอิสลาม

1134

Nur Arisa Maryam มุสลิมใหม่ชาวญี่ปุ่น วัย 25 ปี เกิดในโตเกียว เธอเรียนภาษามาเลเซีย หนึ่งปีต่อมาเธอได้ยินคำพูดหลายอย่างที่เธอไม่เข้าใจ หลังจากนั้นเธอก็ตระหนักว่าคำเหล่านี้มีความสัมพันธ์กับศาสนาอิสลาม (ประโยคอาหรับ) ดังนั้นเธอจึงลงเรียนหลักสูตรเกี่ยวกับอิสลาม

เพื่อนชาวมาเลเซียของเธอได้เชิญเธอไปมัสยิดโตเกียว Camii และให้ฮิญาบของเธอ

เธอเล่าว่า:

“ฉันไปที่นั่นเพื่อดูการละหมาดของพวกเขา ฉันคิดว่าฉันรู้หลายสิ่งหลายอย่างเกี่ยวกับศาสนาอิสลามเพราะฉันศึกษามันเป็นเวลา 2 ปีในมหาวิทยาลัย และฉันก็ตกใจเมื่อฉันเห็นชาวมุสลิมละหมาดที่มัสยิด ฉันมีความคิดว่าทำไมพวกเขาต้องละหมาด 5 ครั้งในหนึ่งวันและฉันก็ไม่รู้วิธีการละหมาด ใช่มันเป็นเพราะพวกเขาเป็นชาวมุสลิมและเพื่ออัลลอฮ    แต่ … ฉันก็ยังไม่เข้าใจว่าทำไมพวกเขาต้องทำอย่างนั้น และมันเป็นครั้งแรกที่ฉันสวมฮิญาบเมื่อเพื่อนชาวมาเลย์ให้ฮิญาบแก่ฉัน ฉันมีความสุขมากและรู้สึก ผ่อนคลาย แม้ว่าฉันเป็นคนชอบใส่เสื้อผ้าสไตล์เซ็กซี่ แต่ทันใดเวลานั้นฉันเกิดอยากที่จะสวมเสื้อผ้าปกปิดร่างกายตัวเองมาก”

ในเดือนมกราคมปี 2015 Nur Arisa ได้ตัดสินใจเข้ารับอิสลามที่มัสยิดโตเกียว Camii

Alhamdulillah เธอเล่าว่า:

“หลังจากที่ได้อ่านอัลกุรอานในภาษาญี่ปุ่น ฉันไม่สามารถจะหยุดร้องไห้ได้เลยและรู้สึกถึงแสงสว่างนำทาง ในเวลานั้นฉันไม่รู้วิธีการกล่าวปฎิญานเลย ฉันไปมัสยิดโดยไม่กลัวว่าฉันสามารถกล่าว ปฎิญานในวันนี้ได้หรือไม่ แต่ทุกคนที่มัสยิดให้การต้อนรับฉันอย่างดี  มีเพื่อนชาวมาเลย์มากกว่า 10 คนมาเป็นพยานให้ฉัน

Masha’Allah … ตั้งแต่เวลานั้นฉันได้เป็น Nur Arisa Maryam ฉันรู้สึกดีจนน้ำตาคลอ นั้นฉันได้ทำการละหมาด Isha ฐานะที่เป็นมุสลิมคนหนึ่ง และได้ขอพรให้กับตัวเองเป็นครั้งแรกของชีวิตใหม่ของฉัน”

 

ที่มา : islaminjapanmedia