อิสลามในอังกฤษ ใหญ่เป็นอันดับสอง ได้รับการคุ้มครองจากรัฐบาล ได้รับการยอมรับจากคนอังกฤษ

3890
เจ้าฟ้าชายชาร์ล เยี่ยมชุมชนมุสลิม

อิสลามในอังกฤษ ใหญ่เป็นอันดับสอง ได้รับการคุ้มครองจากรัฐบาล ได้รับการยอมรับจากคนอังกฤษ

ประชากรมุสลิมในอังกฤษ มีจำนวน 3,114,992 คน มีมัสยิดประมาณ 600 แห่ง และโรงเรียนอิสลามจำนวน 60 แห่งด้วยการเพิ่มขึ้นของจำนวนทารกชาวมุสลิมและการเข้ารับอิสลามของชาวอังกฤษในทุกฯวัน สามารถกล่าวได้ว่า อิสลามได้กลายเป็นศาสนาพื้นเมืองในประเทศนี้ไปแล้ว

ในขณะที่คนอังกฤษให้การยอมรับในอิสลาม ในทุกๆปี จะมีการเปิดมัสยิดให้ต่างศาสนิกเข้าไปศึกษา เรียนรู้อิสลาม ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทำขึ้นมาเพื่อให้คนอังกฤษ ได้เห็นว่า อิสลามคือศาสนาแห่งสันติ มีชาวอังกฤษจำนวนหลายพันคนเข้าไปเรียนรู้ ร่วใกิจกรรม เยียมชมมัสยิดของฉันใน 150 มัสยิด ทั้งผู้ชายผู้หญิงและเด็กทุกเพศทุกวัยทุกวัฒนธรรมและศาสนา ทั้งหมด 150 มัสยิด ให้มามีส่วนร่วมในความคิดริเริ่มนี้ในความพยายามที่จะเรียกร้องให้เกิดความสามัคคีและความรักซึ่งกันและกัน

ในภาพอุสตาด Shafiur Rahman กำลังอธิบายเรื่องห้าเสาหลักของศาสนาอิสลามกับผู้มาเยือนต่างศาสนิก ในระหว่างวันที่เปิดมัสยิดให้เยี่ยมชมในกรุงลอนดอนตะวันออก..เนื่องในวัน Visit My Mosque open day

คนอังกฤษจำนวนมาก เข้าร่วมเยี่ยมชมมัสลิม และรับฟังหลักการอิสลามในขณะรัฐบาลอังกฤษให้กาาคุ้มครองศาสนาอิสลามและคนมุสลิม ในภาพนายกรัฐมนตรีอังกฤษ เทเรซา แมรี เมย์สวมฮิญาบ เพื่แสดงถึงการยอมรับ เธอ กล่าวว่า

“ดิฉันเห็นชอบด้วยอย่างแท้จริงต่อทุกสิ่งที่ชาวมุสลิมจะใช้มันในฐานะฮิญาบ”

เทเรซา แมรี เมย์ สวมฮิญาบพูดคุยกับผู้นำมุสลิม

อ่านต่อ http://ilmfeed.com/thousands-non-muslims-take-part-visitmymosque-day-britain/
Cr. เรียบเรียงจากห้องประชาชาติอิสลาม