รมว.วัฒนธรรม เข้าพบจุฬาฯ ขอบคุณร่วมมือป้องกันโควิด พร้อมมอบอินทผาลัม

788

รมว.วัฒนธรรม เข้าพบขอบคุณจุฬาราชมนตรีที่ให้ความร่วมมือกับทางราชการในการป้องกันโรคไวรัส-โควิด-19 พร้อมมอบอิทผาลัม และหน้ากากอนามัย

วันที่ 22 เมษายน 2563 เวลา 10.00 น. ณ ห้องรับรอง สำนักจุฬาราชมนตรี นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม พร้อมด้วยคณะ ประกอบด้วย รองปลัดกระทรวงวัฒนธรรม อธิบดีกรมการศาสนาและข้าราชการระดับสูงของกรมการศาสนา ได้เข้าเยี่ยมคารวะจุฬาราชมนตรี (นายอาศิส พิทักษ์คุมพล) โดย รมว.วัฒนธรรม ได้นำความปรารถนาดีจากท่านนายกรัฐมนตรี (พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา) มานำเรียนจุฬาราชมนตรี พร้อมทั้งขอบคุณจุฬาราชมนตรีที่ได้ให้ความร่วมมือกับภาครัฐในการออกมาตรการที่เป็นไปตามหลักการศาสนาอิสลามในการป้องกันการแพร่ระบาดของการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID 19) ตลอดจนการหารือในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับศาสนาอิสลามและมุสลิมในประเทศไทย

ท่านจุฬาราชมนตรี (นายอาศิส พิทักษ์คุมพล) ได้กล่าวต้อนรับและขอบคุณในไมตรีจิตที่ท่านรัฐมนตรีและคณะได้เข้าเยี่ยมคารวะ พร้อมทั้งขอบคุณในความปรารถนาดีจากท่านนายกรัฐมนตรี และในโอกาสนี้มีความยินดีที่ได้พบปะกัน นอกจากเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในเรื่องที่เกี่ยวข้องแล้ว ยังจะเป็นห้วงเวลาที่ต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกันในภาวะวิกฤติเช่นนี้ จึงขอเป็นกำลังใจแด่ท่านนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล ตลอดจนข้าราชการและบุคลากรทางการแพทย์ และในช่วงจะเข้าสู่เดือนรอมฎอนนี้ ขออำนวยพรจากอัลลอฮ์ พระผู้เป็นเจ้า ทรงประทานสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรงในการทำงานเพื่อประเทศชาติให้ลุล่วงทุกประการ

ในโอกาสนี้ ท่านรัฐมนตรีได้มอบหน้ากากอนามัย พร้อมเจลล้างมือ และอินทผลัมแด่ท่านจุฬาราชมนตรีเนื่องในโอกาสเดือนรอมฎอน ฮ.ศ.1441 และท่านจุฬาราชมนตรีได้มอบของที่ระลึกแด่ท่านรัฐมนตรี