‘บิ๊กตู่’ห่วง’น้องต๋อง’ 10 ขวบขายผักเลี้ยง’ย่า-ทวด’ นายอำเภอ-ส.ส.รุดช่วย

703

นายอำเภอระโนด-ส.ส.พลังประชารัฐ รุดช่วยน้องต๋อง ด.ช.จาฏุพัจน์ ชีช้าง อายุ 10 ปี ที่ช่วยย่าปั่นจักรยานขายผัก ตั้งแต่ ป.1  ช่วยถุงยังชีพ

วันที่ 24 เม.ย. นายชาตรี ณ ถลาง นายอำเภอระโนด จ.สงขลา ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี และนายวันชัย ปริญญาสิริ ส.ส.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ช่วยเหลือ ด.ช.จาฏุพัจน์ ชีช้าง อายุ 10 ปี หรือน้องต๋อง หลังปั่นจักรยานยนต์ขายผักทุกวัน เพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียว

ซึ่งมีทั้งย่าคือ นางวรรณีย์ ชีช้าง อายุ 56 ปี คุณทวดชาย อายุ 96 ปี ป่วยติดเตียง และคุณทวดหญิง อายุ 89 ปี ที่อาศัยรวมกัน ภายในบ้านพัก ต.ระโนด อ.ระโนด

เรื่องราวชีวิตของน้องต๋อง ถูกนำเสนอผ่านสื่อมวลชนมาแล้วและได้รับเสียงชื่นชมยกย่องจากผู้คน ในการสู้ชีวิตและความกตัญญู โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทราบเรื่องราวความเดือดร้อนของน้องต๋อง จึงประสานให้ผวจ.สงขลา และ ส.ส.ในพื้นที่ลงไปดูแลและให้การช่วยเหลือ เนื่องจากขณะนี้ได้รับผลกระทบจากโควิด ทำให้ขายผักได้น้อยลง

เบื้องต้นได้มอบสิ่งของยังชีพที่จำเป็นให้กับน้องต๋องและครอบครัว เพื่อบรรดาเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้า และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องจะช่วยเหลือต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย สร้างความดีใจให้กับน้องต๋องอย่างมาก

น้องต๋อง กล่าวว่า ต้องการหาเงินช่วยดูแลย่าและซื้อขนม แต่ช่วงนี้ผักขายยาก เพราะโควิด-19 คนน้อย แต่ก็ยังคงเอาผักที่ย่าปลูกมาขายที่ตลาดทุกวัน

นางวรรณีย์ ย่าของน้องต๋อง บอกว่า ไม่ได้ลงทะเบียนขอรับเงิน 5,000 บาท เพราะยังพอมีรายได้จากน้องต๋องที่ปั่นจักรยานช่วยยายขายผัก ซึ่งทำมาตั้งแต่ ป.1 จนตอนนี้จะขึ้น ป.5 และยังคงขายปกติเหมือนเดิม อยากได้อะไรก็ให้เก็บเงินซื้อเอง

นายวันชัย กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีเห็นเรื่องราวของน้องต๋องก็เป็นห่วง จึงให้ผวจ.สงขลาและส.ส.ในพื้นที่ไปช่วยเหลือ พร้อมรายงานให้นายกฯ ทราบโดยเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นเด็กดีสู้ชีวิตและยังต้องปั่นสามล้อขายผักท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 โดยไม่เคยเรียกร้องความช่วยเหลือจากใคร