แชร์มั่วไปชายเผากะบะห์ถูกประหารชีวิต! ที่แท้หนุ่มซาอุฯ เรียกร้องความสนใจ ถูกโกงมรดกจำคุก 6 เดือน

1379

ประกาศจากสำนักงานมัสยิดอัลฮะรอม เรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณกะอ์บะห์ ระบุว่า เมื่อเวลา 22:15 น.(ตามเวลามักกะห์ของคืนวันจันทร์ที่6) มีบุคคลผู้หนึ่งที่มีการอาการแสดงให้เห็นถึงว่าได้มีอาการป่วยทางจิต ได้ทำการราดน้ำมันใส่ร่างกายตัวเองในบริเวณที่ค่อนข้างใกล้กับกะอ์บะห์ จึงทำให้มีหยดน้ำมันกระเด็นไปโดนผ้ากิสวะห์ (ผ้าคลุมกะอ์บะห์)ทางด้านตะวันตก (ด้านที่ถัดจากหินโค้งก่อนถึงมุมยะมานีย์) และได้มีการควบคุมตัวบุคคลผู้นั้นและมอบให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการ

หน่วยงานทำความสะอาดของมัสยิดอัลฮะรอมและโรงทอผ้ากิสวะห์ ได้ทำการลบร่องลอยของคราบน้ำมันที่กระเด็นมานั้นเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งปรากฏว่าความพร้อมของตำรวจมีส่วนสำคัญอย่างมากในการยุติเหตุการณ์ครั้งนี้

ทางสำนักงานขอให้ทุกคนนั้นตรวจสอบข้อเท็จจริงและไม่กล่าวหา(ผู้กระทำที่ป่วยทางจิต) และไม่พูดเกินความจริงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและรับข้อมูลที่ถูกต้องจากหน่วยงานที่เกี่ยวของ

ขอต่ออัลเลาะห์ (ซบ.) ได้ทรงรักษาดินแดนอันบริสุทธ์แห่งนี้และได้ทรงโปรดประทานความปลอดภัยให้กับดินแดนเเห่งนี้ ลงชื่อ หน่วยงานประชาสัมพันธ์สำนักงานกิจการมัสยิดอัลฮะรอมและมัสยิดอัลนะบะวีย์

มีรายงานว่า ชายคนดังกล่าวเป็นทายาทของเศรษฐีพันล้าน เมื่อบิดาเสียชีวิต ถูกอาโกงมรดก เมื่อมีการฟ้องศาล ศาลได้ตัดสินให้งอา ได้มรดกโดยให้ข้อมูลว่า ชายคนดังก่่วสติไม่สมประกอบ

หลังถูกจับกุม เขาถูกนำตัวฟ้องศาล ถูกศาลตัดสินให้จำคุก 6 เดือน เพราะเจตนาที่เเท้จริงของเขาคือตั้งใจจุดไฟเผาตัวเอง แต่ยังไม่สำเร็จ เป็นเพียงการเรียกร้องความสนใจ เพราะเครียดเรื่องส่วนตัว แต่บังเอิญไปเผาตัวใกล้กะบะห์

ทั้งนี้ มีการส่งข้อความทางโซเชียล ในหลายข้อมูลว่า มีการเผากะบะห์ และคนเผาเป็นชีอะห์ถูกตัดสินประหารชีวิต ซึ่งเป็นข้อมูลที่ไม่ตรงความจริง กรณีการประหารชีวิตเป็นคดีคดีฆ่าคนตาย

ข้อมูล Shareef1400 – Hajj & Umrah/ sarawoot sriwanyot/ ภริญา กองเป็ง 

ลิงค์ข่าวประหารชีวิต http://www.dailymail.co.uk/news/article-2916583/Step-mother-screams-innocence-beheaded-murdering-sexually-abusing-six-year-old-daughter-leaked-footage-outraged-Saudi-Arabia.html#ixzz4Y6nf0BFX