นราธิวาสเอากะเขาด้วย จัดสมรสหมู่ 45 คู่ หุบเขาดอกไม้สุคีริน

645

14 ก.พ.วันแห่งความรัก วาเลนไทน์ “รักนี้ที่สุคิริน” จัดสมรส 45 คู่ กลางหุบเขาไม้ดอกที่สวยงาม เพื่อเป็นการโปรโมต เปิดสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ของ จ.นราธิวาส

วันที่ 9 ก.พ.60 นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รอง ผวจ.นราธิวาส พันจ่าโทอนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอสุคิริน พ.ท.ชัยวิชิต กิจนำชัย รอง ผบ.กรมทหารพรานที่ 11 และนายดอแม บินซา ผู้ใหญ่บ้านจุฬาภรณ์พัฒนาที่ 12 ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานจดทะเบียนสมรสนอกสถานที่ เนื่องในวันแห่งความรัก ภายใต้ชื่อ รักนี้ที่สุคิริน ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 14 ก.พ.60 ที่จะถึงนี้ ที่บริเวณสวนไม้ดอกกลางหุบเขา ซึ่งตั้งอยู่บ้านจุฬาภรณ์พัฒนา ที่ 12 ม.13 ต.สุคิริน อ.สุคิริน บนเนื้อที่ 2 ไร่ ที่มีลักษณะลาดชันปกคลุมไปด้วยสันเขาที่สลับซับซ้อน ซึ่งอยู่ในระหว่างกำลังตกแต่งสถานที่สวนไม้ดอกนานาชนิด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ อ.สุคิริน

โดยกิจกรรมการแถลงข่าวในครั้งนี้ ได้มีการนำคู่สมรส 3 คู่ จากจำนวน 45 คู่ ที่จะจดทะเบียนสมรสกันในวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก ซึ่งตรงกับวันที่ 14 ก.พ. 60 ที่จะถึงนี้ โดยคู่แรกเป็นคู่สมรสที่มีอายุมากที่สุด คือ นายรวม ปักนอก อายุ 74 ปี กับนางศรีฟอง บัญชานุชิต อายุ 64 ปี คู่ที่ 2 เป็นคู่สมรสที่อายุน้อยที่สุด คือ นายมาหะมะสกรี ลอแม อายุ 19 ปี กับ น.ส.สุอารี อาแซ อายุ 20 ปี และคู่ที่ 3 เป็นคู่สมรสที่อายุห่างกันมากที่สุด คือ นายกอเซ็ง ซูดิง อายุ 62 ปี กับ น.ส.รีดา มะรีเป็ง อายุ 41 ปี ซึ่งในช่วงแถลงข่าวทั้ง 3 คู่ ได้แสดงออกความรักด้วยการผลัดหอมแก้มซึ่งกันและกัน รวมทั้งการจูบมือแบบหลักศาสนาอิสลาม ซึ่งในวันแห่งความรัก คู่สมรสทั้ง 45 คู่ จะได้นั่งหลังช้างล่องแก่งที่คดเคี้ยวไปตามลำธาร ด้านหน้าของสวนไม้ดอก เพื่อชมธรรมชาติความร่มเย็น และความสมบูรณ์ของผืนป่า ที่มีสัตว์ป่านานาชนิดกระโดดโลดเต้นไปตามกิ่งไม้ เพื่อได้บันทึกภาพความทรงจำ และนำไปประชาสัมพันธ์ถึงสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ คือ สวนไม้ดอกกลางหุบเขา ที่มีบรรยากาศสวยงาม และร่มเย็นไม่แพ้ภูมิภาคอื่นๆ

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม การจัดงานวันแห่งความรักกลางหุบเขาสวนไม้ดอกที่สุคิริน ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่จะเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 ก.พ. 60 ที่จะถึงนี้ มีนักท่องเที่ยวบางกลุ่มที่รักธรรมชาติ ทราบข่าวได้นำเต็นต์มากางพักค้างแรมบริเวณเนินข้างหุบเขา เพื่อที่จะมีส่วนร่วมในการเปิดงานจดทะเบียนสมรสคู่รักในวันแห่งความรักที่จะถึงนี้แล้ว

(ภาพจาก : อมรรัตน์ เข็มขาว)

Cr..thairath.co.th