พปชร.ป่วน! ไลน์ โดนยุบ ปม เปิดศึกแย่งเก้าอี้ “ปวีณา”กรี๊ด! โดนใส่ความส่ง คลิปสยิว

308

ไลน์กลุ่ม พลังประชารัฐ ป่วนหนักมือดีส่งภาพสยิวเข้ากลุ่ม”ปารีณา”กรี๊ดแจงยิบไม่ได้เป็นคนส่ง”คลิปหวิว”ตามที่ถูกกล่าวหา ระบุไลน์กลุ่มสร้างปัญหามาโดยตลอดผู้ใหญ่ในพรรคสั่งให้ยกเลิกทั้งหมด

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)โพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงถึงความวุ่นวายในพรรคระบุว่า “ขอชี้แจงหน่อย#ป่วนไลน์กลุ่มพลังประชารัฐ#ต่อไปนี้ไม่มีไลน์กลุ่มพลังประชารัฐ กลุ่มไลน์พลังประชารัฐ เป็นกลุ่มไลน์ที่มีแต่ปัญหา ในอดีตมีใครก็ไม่รู้ส่งคลิปหวิวเข้ามาในกลุ่ม และทาง ส.ส.กานกนิษฐ์แจ้งให้เพื่อนๆทุกคนรีบออกจากกลุ่มเพราะมีไวรัส ตั้งกลุ่มใหม่ ต่อมา อยู่ดีๆก็มี ส.ส.ไปชวนเพื่อนของ ส.ส.ที่ไม่ใช่ ส.ส. เข้ามาร่วมในกลุ่ม ดีที่ ส.ส. .โอ๋ ชัยวุฒิ ตาไว รีบขอร้องให้บุคคลดังกล่าวออกจากกลุ่มไปและแจ้งเพื่อนๆห้ามมิให้เชิญคนอื่นเข้ามาในกลุ่ม

กลุ่มนี้ มี ส.ส.หลายท่าน ใช้ชื่อจริง หน้าจริง เข้าร่วมเป็นสมาชิก แต่ก็มี ส.ส.หลายท่านที่ใช้ชื่อย่อ ชื่อปลอม และไม่มีหน้าตาเข้าร่วมในกลุ่ม จึงทำให้ตรวจสอบสมาชิกในกลุ่มจำนวนร้อยเศษๆคนยาก ไม่รู้มีใครอยู่ในกลุ่มบ้าง ได้แต่เพียงขอความร่วมมือว่ามิให้คนอื่นเข้ามาในกลุ่ม จนกระทั่ง เกิดเหตุการณ์ไลน์หลุดมากมายและต่อเนื่อง จนกลุ่มไลน์ดังกล่าวอาจกลายเป็นเครื่องมือทางการเมืองในการทำลายภาพลักษณ์ที่เรารักกันพลังประชารัฐ

ดิฉันขอย้ำว่า พวกเรารักกันมาก พวกเรารักกันเหมือนความรักของผัวเมีย ที่บางครั้งผัวกับเมียก็จะทะเลาะกันแต่ก็ยังรักกันมากมาย อย่าลืมพลังประชารัฐเรามีพลเอกประวิตรที่เป็นหัวใจสำคัญของพรรค

และกลุ่มไลน์เจ้าปัญหาล่า…..สุด ดิฉันถูกกล่าวหาว่าส่งคลิปหวิวเข้าไปในกลุ่ม และเตะทุกคนออกจากกลุ่มทำให้กลุ่มหายไป ซึ่งดิฉันขอยืนยันว่าไม่ได้ส่งคลิปหวิวดังกล่าว ส่วนประเด็นการตั้งกลุ่มใหม่ ทางผู้ใหญ่ลงความเห็นควรงดตั้งกลุ่มไลน์พลังประชารัฐแล้ว เนื่องจากกลุ่มดังกล่าว มีแต่สร้างภาพลบให้กับพรรค จริงบ้าง มั่วบ้าง ไม่มีความเป็นส่วนตัว ไม่รู้ใครอยู่ในกลุ่มบ้างและส่วนตัวรู้สึกว่า กลุ่มไลน์นี้เป็นลบมากกว่าบวก และรำคาญข่าวต่างๆที่เกิดขึ้นจากกลุ่มไลน์นี้เต็มที่แล้วค่ะ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความขัดแย้งภายในพรรค พปชร.เกิดขึ้นมานานแล้ว หลังมีความเคลื่อนไหว กดดันให้ นายอุตตม สาวนายน หน.พรรค และ รมว.คลัง และ นายสนธิรัตน์ สนธิวรคุณ เลขาฯพรรค และ รมว.พลังงาน ลาออกจาก ตำแหน่งรัฐมนตรี เพื่อเปลี่ยนถ่ายให้ แกนนำคนอื่นๆได้ทำหน้าที่ทดแทนกัน โดยผู้ใหญ่ในพรรค ได้ส่ง “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นกาวใจแก้ปัญหามาแล้วรอบหนึ่งแต่ไม่สำเร็จ