พบเบาะแส มือวาง “คาร์บอมบ์” ถล่ม ศอ.บต. พี่น้องแฝด “หลำโส๊ะ” ตัวการ

448
พบเบาะแส คนร้ายลอบวางระเบิดหน้า ศอ.บต. หน่วยข่าวเชื่อ เป็น ฝีมือ พี่น้องฝาแฝด ตระกูล ‘หลำโส๊ะ’ ผู้การตร.เมืองยะลา เผย ภาพในวงจรปิด ระบุชัด เป็น “บูคอรี-รอซารี” นำคาร์บอมบ์ มาจอดหน้า ศอ.บต.
21 พ.ค.63 – ความคืบหน้ากรณีคนร้ายนำรถยนต์กระบะซุกซ่อนระเบิด มาจอดริมถนนหน้าป้าย ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) แล้วจุดชนวนระเบิด เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ และทรัพย์สินเสียหายจำนวนมาก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2563 ล่าสุด พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งรัดติดตามคดีอย่างต่อเนื่อง และรายงานให้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้ทราบมาโดยตลอด โดยล่าสุด ได้พบเบาะแสกลุ่มคนร้าย และทราบคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุแล้ว

มีรายงานจากหน่วยข่าวความมั่นคงในจังหวัดชายแดนภาคใต้ พุ่งเป้าไปยังกลุ่มขบวนการก่อเหตุความไม่สงบ ตอบโต้เจ้าหน้าที่ที่มีการปิดล้อมและวิสามัญคนร้ายที่บ้านตาเซ๊ะ อ.เมือง จ.ยะลา ทำให้คนร้ายเสียชีวิต 3 คน 1 ใน 3 เป็นลูกชายของนายอาหมัด ตืองะ แกนนำระดับปฏิบัติการในพื้นที่ อ.เมือง จ.ยะลา
คนร้ายที่ก่อเหตุคาร์บอมในครั้งนี้มีไม่ต่ำกว่า 10 คน โดยแบ่งการทำงานเป็น 3 ชุด ชุดที่ 1 เป็นชุดที่ดักปล้นรถยนต์บรรทุกไม้ โดยโทรศัพท์ไปสั่งไม้ที่โรงงานขายไม้ ให้มาส่งไม้ที่มัสยิดแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.ยะลา  และเมื่อคนงานขับรถรถบรรทุกไม้มาถึงบริเวณป่าช้าจีน บนเส้นทางสายพงยือไร-ปารามีแต คนร้ายได้ลงมือปฏิบัติการปล้นรถคันดังกล่าว โดยจับมัดมือมัดเท้าคนงาน 2 คน โยนลงข้างทาง 1 ใน2 คนงานเป็นชาวพม่า
จากนั้นคนร้ายกลุ่มที่ 2 นำรถไปรับระเบิดขึ้นรถ ก่อนที่คนร้ายกลุ่มที่ 3 ขับรถมาตามเส้นทาง ขับผ่านจุดตรวจมาลายูบางกอก มีการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจด้วยสำเนียงภาษาไทยที่ชัดเจน ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองเชื่อว่าเป็นคนร้าย ตระกูลหลำโซ๊ะ ที่มาจาก อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ปฎิบัติการร่วมกับกลุ่มคนร้ายใน อ.กรงปินัง จ.ยะลา เนื่องจากกลุ่มคนร้ายที่มาจาก อ.สะบ้าย้อย มีความชำนาญการปล้นรถ ที่ผ่านมาเคยลงมือปล้นรถยนต์จากเต้นท์รถใน อ.นาทวี จ.สงขลา
คนร้ายกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่เคยยิง ชรบ.ที่ บ้านลำพะยา ต.ลำไหม่ อ.เมือง จ.ยะลา ด้วย ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกหน้าได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะคนร้าย 2 คนน่าจะเป็น นายบูคอรี หลำโส๊ะ และ นายรอซารี หลำโส๊ะ ฝาแฝดที่นำรถคาร์บอมมาจอดหน้า ศอ.บต. ขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้จัดชุดติดตามไล่ล่าคนร้ายกลุ่มนี้แล้ว