ทหารลุย ล้างมาเฟียหอยแครงอ่าวบ้านดอน จับผู้ต้องหา-ปืนเพียบ

3070

แม่ทัพน้อยที่4ลงพื้นที่พร้อมเจ้าหน้าที่กว่า 100 ราย ตรวจค้นขนำกลางทะเลที่ได้รับการร้องเรียนว่าห้ามเข้ามาหาหอยในเขตพื้นที่อนุรักษ์ จับผู้ต้องสงสัยพร้อมอาวุธปืนเพียบ

สายวันนี้(27พ.ค.63) พล.ท.สิทธิพร มุสิกะสิน แม่ทัพน้อยที่4/รอง ผอ.รมน.ภาค4 พร้อมด้วยนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายสุทธิพงศ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พลตรีอุทิศ อนันตนานนท์ ผบ.มทบ45 และเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องร่วมประชุมเพื่อหามาตรการป้องกันการบุกรุกพื้นที่อนุรักษ์อ่าวบ้านดอนที่ด่านศุลกากรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ก่อนที่จะนำเจ้าหน้าที่เกือบ100 นาย ก่อนลงพื้นดังกล่าว พล.ท.สิทธิพร มุสิกะสิน แม่ทัพน้อยที่4/รอง ผอ.รมน.ภาค4 กล่าวให้กำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงานภารกิจรื้อถอนคอกหอยที่รุกล้ำพื้นที่อ่าวบ้านดอนทั้ง 3 อำเภอ ได้แก่อำเภอท่าชนะ อำเภอเมือง และอำเภอกาญจนดิษฐ์ และขอสร้างความเข้าใจ ความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่

จากนั้นเวลา 11.30 น. ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นขนำกลางทะเลที่ได้รับการร้องเรียนว่าห้ามเข้ามาหาหอยในเขตพื้นที่อนุรักษ์ ณ อ่าวบ้านดอน อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยผลการตรวจค้นได้พบอาวุธปืนขนาด.45 พร้อมกระสุน16นัด และเงินสด35,000บาท และจับกุมผู้ต้องหา 4 ราย ( พยานในที่เกิดเหตุ 5 ราย ) โดยเเจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาว่าพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนแห่งพฤติการณ์ พร้อมนำผู้ที่เฝ้าคอกหอยไปดำเนินการสอบสวนต่อไป

Cr.สนง.ปชส.จ.สฎ.