ตัดสินใจแล้ว! “บิ๊กป้อม” ลั่น ไม่พร้อม คุม พปชร. โยน แก้ปัญหากันเอง

826
“บิ๊กป้อม” ลั่น! ไม่พร้อม นั่งเก้าอี้ หน.พปชร. ชี้ ปัญหาภายในสงบแล้ว รอ ประชุมเลือก กก.บห.ชุดใหม่เท่านั้น ส่วน หน.พรรค คนใหม จะเป็นใคร เป็นเรื่องของพรรค หากพรรคเลือกใคร ก็เป็นเรื่องของคนนั้น
วันที่ 4 มิ.ย.63  ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐ หลังจากกรรมการบริหารพรรคลาออกเกินครึ่ง ส่งผลให้ต้องมีการประชุมเพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคใหม่ รวมถึงการเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคว่า ไม่มีอะไร ไม่มีอะไรแล้ว ตอนนี้ยังไม่มีการกำหนดวันประชุมเลย ซึ่งทุกอย่างเป็นเรื่องของพรรค หากพรรคเลือกใครก็เป็นเรื่องของคนนั้น
ต่อข้อถามว่า ถ้ามีการเสนอให้พล.อ.ประวิตร เป็นหัวหน้าพรรค พล.อ.ประวิตร รีบสวนกลับทันทีว่า “ใช้คำว่า ถ้า ไม่ได้ๆ เพราะมันยังไม่เกิด จะมาถามไม่ได้  ทุกอย่างต้องแล้วแต่สมาชิกพรรค” และ เมื่อถามย้ำว่า หากมีการเสนอพล.อ.ประวิตร ให้เป็นหัวหน้าพรรค พร้อมเป็นหรือไม่  พล.อ.ประวิตร กล่าวตอบด้วยเสียงเข้มว่า “ไม่พร้อม ๆ” ก่อนเดินขึ้นรถกลับไปทันที ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่พล.อ.ประวิตร เอ่ยคำว่า ไม่พร้อม หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้สงวนท่าทีต่อเรื่องการมาเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐมาโดยตลอด