มท.4 แจงเหตุ ปม ทหารพราน สายบุรี โดนถล่ม สั่งไล่ล่า กระชั้นชิด

114

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจงเหตุปะทะกลุ่มคนร้ายพื้นที่สายบุรี จ.ปัตตานี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ปลอดภัย ตรวจยึดของกลางหลายรายการ เผยสายรายงานเบาะแสถึง แม่ทัพภาค4โดยตรง พร้อมสั่งระดมกำลัง ไล่ล่า กระชั้นชิด

วันที่ 16 มิ.ย. 63 พ.อ.วัชรกร อ้นเงิน รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจงกรณี เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ ชป.จรยุทธ์ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 ปะทะกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวน บริเวณ บ.ละอาร์ ม. 6 ต.กะดุนง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ปลอดภัย ส่วนคนร้ายหลบหนีเข้าไปบริเวณป่าสวนยางในพื้นที่ พร้อมตรวจพบสัมภาระ และ อุปกรณ์ดำรงชีพหลายรายการ ภายหลังทราบเหตุ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการให้ ชป.พิเศษทำการลาดตระเวนทางอากาศ ด้วยอากาศยานอย่างใกล้ชิด เพื่อกดดันจำกัดเสรีและติดตามกลุ่มคนร้ายมาดำเนินการตามกฏหมายให้ได้โดยเร็วต่อไป

สำหรับการปะทะกับกลุ่มคนร้ายดังกล่าวเป็นผลสืบเนื่องมาจาก มีประชาชนแจ้งเบาะแส ผ่านสายตรงแม่ทัพภาคที่ 4 ว่ามีกลุ่มคนร้ายเข้ามาเคลื่อนไหวพร้อมสั่งห้ามชาวบ้านเข้ามากรีดยางในพื้นที่ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 จึงได้จัดกำลัง ชป.จรยุทธ์ จำนวน 2 ชุดปฏิบัติการ (16 นาย) ประกอบด้วย ชป.เดินเท้า และ ชป.จักรยานยนต์ เข้าทำการลาดตระเวนพิสูจน์ทราบในพื้นที่ดังกล่าว ขณะทำการลาดตระเวนตรวจพบกลุ่มบุคคลประมาณ 5 – 6 คน มีลักษณะต้องสงสัย เจ้าหน้าที่จึงได้ตะโกนสอบถามว่าทำอะไรกันอยู่ เมื่อกลุ่มคนร้ายเห็นว่าเป็นเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการยิงสวนเพื่อเปิดทางหนีจนเกิดการปะทะกันขึ้นเป็นเวลาประมาณ 3 นาที จากนั้นกลุ่มคนร้าย ได้หลบหนีเข้าไปบริเวณป่าสวนยางในพื้นที่ หน่วยจึงได้จัดกำลังพร้อมชุดสุนัขทหารไล่ล่าติดตามอย่างใกล้ชิด

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ จุดปะทะพบสัมภาระ และอุปกรณ์ดำรงชีพหลายรายการ พร้อมทั้งตรวจพบ รถจักรยานยนต์ และตะปูเรือใบบรรจุในถุงปุ๋ย คาดว่าน่าจะเป็นแหล่งที่พักหลบซ่อนตัวเพื่อเตรียมการที่จะก่อเหตุสร้างสถานการณ์ และจากการตรวจสอบรถมอเตอร์ไซค์คันดังกล่าว พบว่าเป็นรถที่ถูกปล้นไปเมื่อปี 58 หน่วยจึงได้ประสานชุดพิสูจน์หลักฐานเข้าทำการตรวจสอบวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ ขณะนี้ยังไม่จบภารกิจ เจ้าหน้าที่ยังคงออกติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้ต่อไป หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ หรือบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งได้ที่เบอร์สายตรงแม่ทัพภาคที่ 4 โทร 061-173-2999 หรือหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง