“บิ๊กป้อม”แบ่งงาน พปชร. ลงตัว ปัด ตั้ง “ดร.แหม่ม” คุมทีมศก. (มีคลิป)

92

“บิ๊กป้อม” ระบุ จัดสรรตำแหน่ง  พปชร.ลงตัวแล้ว โดยเฉพาะ รองหน.พรรคทั้ง9 คน พร้อม ปฏิเสธข่าว แต่งตั้ง “ดร.แหม่ม” นำทีมศก.พปชร. ชี้ แค่ ร่วมทีม ร่างนโยบายนเท่านั้น ยืนยัน ไม่รู้จัก “ฌอน “

วันที่ 30 มิ.ย.63 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงการเรียกประชุมกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) หรือไม่ว่า เวลานี้ตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคได้เลือกไว้เรียบร้อยแล้วส่วนจะเป็นไปตามข่าวหรือไม่ ตนไม่รู้แต่จะมีทุกกลุ่มไม่ต้องห่วงหลังจากนี้จะเปิดเผยชื่อออกมา ซึ่งบรรยากาศตอนนี้ไม่มีอะไรเรียบร้อยดีทุกอย่าง

เมื่อถามว่าในส่วนของตำแหน่งโฆษกพรรคคิดไว้หรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนต้องบอกสื่อด้วยหรือเดี๋ยวก็รู้เอง

เมื่อถามว่า พรรคเตรียมนโยบายด้านเศรษฐกิจสนับสนุนงานรัฐบาลอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องเขียนนโยบายออกมาก่อน เราต้องการที่จะให้เศรษฐกิจฐานรากดีขึ้น ซึ่งจะต้องให้ส.ส.ร่วมทำนโยบาย

เมื่อถามว่าจะมีการประสานนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ ในเรื่องการเดินหน้าเศรษฐกิจหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของพรรคไม่ใช่เรื่องของรัฐบาล

เมื่อถามว่า ได้วางตัวคนที่จะทำเศรษฐกิจพรรคไว้หรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องนำทีมเศรษฐกิจ แต่เป็นเรื่องการเขียนนโยบาย และไม่ใช่ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ หรือ “ดร.แหม่ม” โฆษกประจำสำนักนายกฯ และเหรัญญิกพรรคที่จะนำทีมเศรษฐกิจตามที่เป็นข่าว แต่นางนฤมลจะคุมทีมงานในการเขียนนโยบาย

เมื่อถามย้ำว่าแสดงว่าข่าวที่ออกมาเป็นการปั่นกระแสในพรรค พล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนถามว่าใครปั่น สื่อปั่นหรือเปล่า ตนไม่รู้

เมื่อถามอีกว่านายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคเป็นผู้ให้ข่าว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า นายอนุชาไม่ได้พูดเรื่องนี้ เป็นการพูดเกี่ยวกับภายในพรรค ไม่ไดเรื่องที่เกี่ยวกับรัฐบาลเลยสื่อต้องแยกแยะหน่อย

เมื่อถามว่าจะวางบทบาท 4 กุมารในพรรคอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องดูก่อน เมื่อถามอีกว่าก่อนหน้านี้มีข่าวว่า 4 กุมารจะลาออกจากพรรคได้มีการมาปรึกษาหรือไม่ พล.อ. ประวิตร กล่าวปฏิเสธ ว่าไม่มี

เมื่อถามว่าในฐานะหัวหน้าพรรคตั้งความหวังอนาคตพรรคไว้อย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อยากให้ประชาชนอยู่ดีกินดีขึ้น ให้เศรษฐกิจฐานรากดี อย่างไรก็ตาม วันเดียวกันนี้จะเข้าร่วมประชุมพรรคในเวลา 14.00 น.

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังปฏิเสธข่าว รู้จัก กับ นายฌอน บูรณหิรัญ ที่มีข่าว กรณี ไปร่วมปลูกป่าด้วยกันที่ จ.เชียงใหม่

 

 

ขอบคุณ คลิป จาก มติชนออนไลน์