“ปารีณา” งัดข้อมูล แฉ “ยิ่งลักษณ์-ลุงตู่” ใครกันแน่ที่ โกง

675

“ปารีณา” งัดข้อมูล กู้มาโกงยุค รัฐบาล “ยิ่งลักษณ์” ตอบโต้ “วัฒนา” ชี้ ยุคนั้น “ยิ่งลักษณ์” ใช้เงินที่กู้มา ถลุงเสียหาย ยับเยินจาก โครงการจำนำข้าว ขณะ รัฐบาล “ลุงตู่” กู้มา แก้ปัญหา โควิด-19 เพื่อ ประชาชน

วันที่ 7 ก.ค.63 น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความตอบโต้นายวัฒนา เมืองสุจข แกนนำพรรคเพื่อไทย ที่ออกมาวิจารณ์โจมตีการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยมี่เนื้อหาระบุว่า #วัฒนาไม่ใช่กูรูด้านเศรษฐกิจ

สังคมทราบว่าวัฒนา เมืองสุข ไม่เก่งเรื่องเศรษฐกิจเพราะเก่งเรื่องอื่น และเมื่อวัฒนาอยากพูดเรื่องเศรษฐกิจ และอ้างว่ารัฐบาลพลเอกประยุทธ์ ทำเศรษฐกิจไทยตายสนิท เนื่องจากการคาดการณ์ของสภาพัฒน์ว่าเศรษฐกิจอาจติดลบเยอะในปีนี้ และการกล่าวอ้างของพรรคเพื่อไทยว่ารัฐบาลมีความสุ่มเสี่ยงต่อการล้มละลายทางการคลัง อีกต่อว่าเรื่องหนี้สาธารณะของไทยที่ต่ำกว่าหนี้สาธารณะประเทศอื่น ว่าประเทศไทยไม่สามารถชำระเงินกู้ได้เนื่องจากมีความสามารถน้อยกว่าประเทศอื่นนั้น

ต้องดูข้อเท็จจริงว่า หนี้สาธารณะของไทยเกิดขึ้นจากการกู้เงินของ.. ทุก.. รัฐบาล และส่วนหนึ่งเกิดจากการทุจริตโครงการต่างๆ ในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ซึ่งมีทั้งคดีที่ตัดสินแล้ว และยังไม่ตัดสิน ดังนั้นรัฐบาลพลเอกประยุทธไม่ใช่รัฐบาลแรกที่กู้ และไม่ใช่!!รัฐบาลที่กู้มาโกงแบบรัฐบาลยิ่งลักษณ์ จนก่อหนี้สาธารณะหลายแสนล้านบาท

ส่วนความคิดว่ารัฐบาลจะไม่มีความสามารถชำระเงินกู้ได้ เป็นการคาดเดา ซึ่งเชื่อว่ารัฐบาลพลเอกประยุทธ จะพยายามสร้างความยั่งยืนทางการคลัง ซึ่งการสร้างความยั่งยืนทางการคลัง ในบรรยากาศที่เศรษฐกิจโลก!!ขาลง ปัญหาการชะลอตัวเศรษฐกิจโลกที่เกิดขึ้นก่อนรัฐบาลพลเอกประยุทธ ความอ่อนแอของเศรษฐกิจโลก!! ปัญหาสินค้าเกษตรโลก!!! ตกต่ำ สงครามการค้าระหว่างสหรัฐจีน ซ้ำด้วยไวรัสโควิด-19 ถือเป็นโจทย์ยากสำหรับทุกรัฐบาลทั่วโลกแน่นอน แต่ปารีณาขอให้ประชาชนมั่นใจรัฐบาล ซึ่งหัวใจการกู้เงินคือการกู้เพื่อโครงการลงทุนที่คุ้มค่า มากกว่าการกู้เงินเพื่อมาตราการประชานิยม รัฐบาลมีโครงการลงทุนมากมาย เพื่อเปิดเขตเศรษฐกิจในบางจังหวัด แต่กรณีพิเศษบรรยากาศอย่างนี้ การเยียวยาทันทีคือความจำเป็นสำหรับประชาชน

ความเชื่อมั่นของรัฐบาล พลเอกประยุทธดูง่ายมากจาก gdp ไตรมาศที่ 1 ปี 57 ช่วงที่แกนนำกลุ่มพรรคเพื่อใคร พาชาวบ้านชุมนุม ปิดถนน ปิดสนามบิน เผาบ้านเผาเมือง จนเศรษฐกิจย่อยยับ นำไปสู่การปฏิวัติ ซึ่งตอนนั้น gdp ติดลบ 0.7 มาปี 61 gdp เป็น 5.0 รัฐบาลพลเอกประยุทธฯ เจอการบ้านหนักตลอด และท่านสอบผ่าน คะแนนดีด้วย #ไว้ใจพลเอกประยุทธ