จุดชนวน บึ้ม! ปานาเระ ถล่ม ทพ. ชุดเคลื่อนเร็ว ขาขาดกระจุย1 เจ็บ2

103

ใต้ยังป่วน! คนร้ายลอบวางระเบิด ทหารพราน ชุดเฉพาะกิจ เคลื่อนที่เร็ว อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี 3 ราย อาการสาหัส แรงระเบิดฉีก ขาขาด จากร่าง ส่วนอีก 2 รายบาดเจ็บ เร่งส่งตัว รพ.ปานาเนาเระ

เมื่อเวลา 17.32 น. พ.ต.อ.เลียบ พรหมจันทร์ ผกก.สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุ คนร้ายลอบวางระเบิด บริเวณบ้านบางมะรวด ม.1 ต.บ้านกลาง อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี แรงระเบิดส่งผลให้ เจ้าหน้าที่ ชุดเฉพาะกิจเคลื่อนที่เร็ว ของหน่วย ทหารพราน 42 ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย อาการเล็กน้อย 1 นาย อาการสาหัสขาขาด 1 นาย ยังไม่ทราบชื่อถูกนำส่งโรงพยาบาลปะนาเระ จ.ปัตตานี

จากการสอบส่วนทราบว่าเหตุเกิดขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวกำลังปฏิบัติหน้าที่ รักษาความปลอดภัย ระหว่างทางเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้เกิดระเบิดขึ้น ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้กั้นที่เกิดเหตุเพื่อนำกำลังเข้าตรวจสอบแล้ว สำหรับความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ความคืบหน้า ล่าสุดทราบชื่อ เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจเคลื่อนที่เร็ว ของหน่วย ทหารพราน 42 ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ทราบชื่อคือ อส.ทพ.อูมา อาแว อส.ทพ.สุชาติ โกยหลำ สิบโทสุพจน์ เจริญสุข ถูกนำส่งโรงพยาบาลปะนาเระ จ.ปัตตานี จากการสอบส่วนทราบว่าเหตุเกิดขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวกำลังปฏิบัติหน้าที่ รักษาความปลอดภัย ระหว่างทางเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้เกิดระเบิดขึ้น ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้กั้นที่เกิดเหตุเพื่อนำกำลังเข้าตรวจสอบแล้ว สำหรับความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป