จัดระเบียบ “หาดนราทัศน์” รับมือ พี่น้องมุสลิม ฉลอง “ฮารีรายอ”

84

นายกเทศมนตรี “เมืองนรา” นราธิวาส สั่งจัดระเบียบ “หาดนราทัศน์” เตรียมรับ พี่น้องชาวมุสลิม ฉลอง ฮารีรายอ อีดิ้ลอัฎฮา ป้องกันโควิด-19 โดยมี หน่วยฉก.นาวิกโยธิน ทร.33 เดินเท้าคุ้มครองความปลอดภัยตลอดแนวชายหาด

วันที่ 29 ก.ค.63 นายธนาวิทย์ ไชยานุพงศ์ นายกเทศมนตรีเมืองนราธิวาส สั่งการให้เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองนราธิวาสเดินทางไปยังหาดนราทัศน์ สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัด ที่ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองนราธิวาส เพื่อทำความสะอาดและจัดระเบียบโดยรอบบริเวณ ในการรองรับ พี่น้องประชาชนชาวไทยมุสลิม ที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อน ในช่วงเทศกาลวันฮารีรายอ อีดิ้ลอัฏฮา ประจำปีฮิจเราะห์ ศักราช 1440 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 31 ก.ค.2563 ซึ่งคาดว่าจะมีชาวไทยมุสลิมเดินทางมาพร้อมครอบครัว ท่องเที่ยวและพักผ่อน ณ.หาดนราทัศน์ เป็นจำนวนมากเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านๆมา โดยเป็นวันหยุดติดต่อกัน 3 วัน ระหว่าง 31 ก.ค.-2 ส.ค.63

แนวทางหลักในการจัดระเบียบหาดนราทัศน์ มาตรการป้องกันเหตุเด็กจมน้ำ เฝ้าระวังการป้องกันโรคไวรัสโควิด-19 ติดตั้งป้ายห้ามลงเล่นน้ำในจุดอันตราย อย่างเด็ดขาด โดยมีธงแดงเป็นสัญลักษณ์ โดยได้รับความร่วมมือจากกองกำลัง 3 ฝ่าย ทั้งทหารตำรวจ และฝ่ายปกครองที่จะมาร่วมด้วยช่วยกันจัดระเบียบริมชายหาด และบริเวณโดยรอบในวันฮารีรายออีดิ้ลอัฎฮาในวันศุกร์ (31 ก.ค.)ที่จะถึง โดยจนท.ทหารจากหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ 33 จะเดินเท้าตลอดแนวชายหาด และเน้นย้ำให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการ ป้องกันโควิด-19

นอกจากนี้จะมีการตั้ง กองอำนวยการร่วม ประจำการที่บริเวณหาดนราทัศน์ เพื่อให้ประชาชนสามารถแจ้งข้อมูลข่าวสารและขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กรณีเกิดเหตุฉุกเฉินได้ทันท่วงทีโดยจะมีรถพยาบาล รถมูลนิธิต่างๆ เตรียมพร้อมคอยอำนวยความสะดวก รวมทั้งมีการจัดเตรียมอุปกรณ์พร้อมชุดประดาน้ำ เรือตำรวจน้ำออกลาดตระเวนโดยรอบหาดเช่นกัน

สำหรับเส้นทางที่จะมุ่งสู่หาดนราทัศน์นั้น สามารถผ่านได้เพียงทางเดียวคือ สะพานวีระพัฒนา โดยให้ผู้ที่จะเดินทางไปยังหาดนราทัศน์ เมื่อเข้ามาในเขตเทศบาลเมืองนราธิวาสแล้ว ให้ใช้เส้นทางถนนพิชิตบำรุง เลี้ยวขวาเข้าถนนนิมิตรมงคล ขึ้นสะพานวีระพัฒนา ไปหาดนราทัศน์ ส่วนขากลับเมื่อออกจากหาดนราทัศน์ ให้ขึ้นสะพานวีระพัฒนา แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนภูผาภักดี ทั้งนี้เพื่อลดความแออัดของการจราจรที่หนาแน่นเป็นประจำทุกปีเช่นกัน