น้องป่วยเป็นสะเก็ดเงิน “อาการดีขึ้นมาก” จากการช่วยเหลือของทหารพรานและผู้มีจิตศรัทธา

250

เมื่อ 27 ม.ค.60 ความคืบหน้า ตามที่ Mtoday ได้นำเสนอข่าวและเรียกร้องให้ร่วมกันบริจาคเพื่อช่วยเหลือ ด.ญ.รานีย์ บุญเลื่อง อายุ 8 ขวบ อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 99/5 ม.2 ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา ป่วยเป็นโรคสะเก็ดเงินทั่วร่างกาย (100 เปอร์เซ็นต์) ได้รับความลำบากในการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ทำให้ได้รับความสนใจจากผู้มีจิตศรัทธาร่วมช่วยเหลือจำนวนมาก ขณะเดียวกัน พ.อ.สิทธิศักดิ์ เจนบรรจง ผบ.ฉก.ทพ.41 ซึ่งได้รับข่าวสาร จึงได้ประสานการปฏิบัติร่วมกับส่วนราชการและหน่วยงานในพื้นที่เข้าให้การช่วยเหลือ พร้อมสั่งการให้ ร้อย.ทพ.4113 จัด ชป.กร. เข้าพบปะ ติดตาม ดูแลอาการและให้ความช่วยเหลือ อย่างต่อเนื่อง หลังการรักษาที่ได้รับ ไม่ทำให้อาการดีขึ้น ทางครอบครัวจึงมีความประสงค์เดินทางไปรักษาที่ จ.บุรีรัมย์ จากการแนะนำ

ต่อมาเมื่อ 13 ก.พ.60 ฉก.ทพ.41 จึงได้ส่งน้องและครอบครัวเดินทางไปรักษาตัวที่ จ.บุรีรัมย์ โดยพ.อ.สิทธิศักดิ์ เจนบรรจง ผบ.ฉก.ทพ.41 ได้ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการเดินทางและค่าดูแลรักษาน้องทั้งหมด พร้อมทั้งติดตามผลการรักษาตั้งแต่วันส่งตัวจนถึงปัจจุบัน

และเมื่อ 27 ก.พ.60 ได้รับแจ้งจากทางครอบครัวว่าอาการของน้องดีขึ้นมาก แต่ยังคงต้องได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางหน่วยพร้อมช่วยเหลือเรื่องการรักษาน้องจนกว่าอาการของน้องจะดีขึ้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ สร้างความปลาบปลื้ม ดีใจให้กับ น้อง และครอบครัว เป็นอย่างมาก และได้ฝากขอบคุณถึงเจ้าหน้าที่ทุกนายที่เข้ามาช่วยเหลือในครั้งนี้

น้องกำลังจะกลับมาสดใสเหมือนเดิม