ม็อบ 14ตุลาฯ เหิมเกริม! ไม่หลบขบวนเสด็จฯ “ปารีณา” ด่าลั่น ไม่รู้ที่ต่ำที่สูง

322

“ปารีณา” จัดหนัก ม็อบ14ตุลาฯ ไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง เหิมเกริม โพสต์ห้ามขบวนเสด็จผ่าน ด่ากราด #เนรคุณแผ่นดิน ขณะ “ดร.ไตรรงค์” เตือน พ่อแม่ อบรมสั่งสอนลูกหลาน ให้มีสติ อย่าแห่ตามพวกไม่มีธรรมะ ระวังถูกตราหน้า “ลูกที่พ่อแม่ไม่สั่งสอน”

วันที่ 10 ต.ค.63 นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “พวกเด็กไม่รู้จักต่ำที่สูง อนาคตตกงานไม่มีคนจ้าง ไปไหนมีแต่คนสาปแช่ง ที่นี่ประเทศไทย ไม่ชอบในหลวงก็ไปอยู่ที่อื่น อย่ามาต่อว่า อันธพาล ทำตัวเป็นแก๊งค์กวนเมืองข้างถนน

ฝากทุกคนที่ถูกจ้างไปชุมนุมในครั้งนี้ด้วยว่า… ไอ้หน้าเหลี่ยม หรือไอ้ตี๋ที่หลบอยู่หลังนักศึกษา หรือ ม็อบจ้างสูงวัยจะไม่มีวันได้เป็นประธานาธิบดี โดย น.ส.ปารีณา ได้นำภาพ การ์ด ผู้ชุมนุม โพสต์ “ไม่ให้ขบวนเสด็จผ่าน” ทำให้ น.ส.ปารีณา ติด#สาปแช่งรุนแรงว่า “#ชาติชั่วเนรคุณแผ่นดิน”

ทั้งนี้ในวันดังกล่าว สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ มีกำหนดการสำคัญ โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะเสด็จพระราชดำเนินทรงตั้งเปรียญธรรม 9 ประโยคและเปรียญธรรม 6 ประโยค แก่พระภิกษุสามเณรที่สอบได้เปรียญธรรม 9 ประโยค และ เปรียญธรรม 6 ประโยค ประจำปี 2563 ในวันที่ 14 ตุลาคม 2563 เวลา 17.00 น ณ พระอุโบสถ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

ด้าน ดร.ไตรรงค์ สุวรรณทัต อดีตรองนายกฯ ได้โพสต์ ข้อความวันเดียวกัน ถึงความเคลื่อนไหวทางการเมืองตอนหนึ่ง ว่า “มีลูกมีหลานต้องสอนให้บังคับตัวเองไม่ให้ทำอะไรตามใจตัว ตามใจอยาก คอยสอนคอยเตือนเขาไว้ว่า อันนั้นไม่ดี ไม่ถูก ไม่ชอบ ไม่ควร อย่าได้กระทำเช่นนั้น เด็กนั้นก็จะเคยชินกับการบังคับตัวเอง” และถ้าลูกจะไปชุมนุมทางการเมืองก็ควรเอาหลักทั้ง 3 ข้อของท่านปัญญานันทภิกขุอบรมเขาเสียก่อน เขาจะได้มีสติไม่ไปแห่ตามผู้นำการชุมนุมบางคนที่ไม่มีธรรมะหรือพ่อแม่มิได้อบรมเอาไว้

อย่าปล่อยให้ใครเขามาด่าว่าลูกเราว่าเป็น “อ้ายลูกหรืออีลูกที่พ่อแม่ไม่สั่งสอน” ประโยคสุดท้ายนี้ผมเป็นคนพูดเองนะครับ ไม่ใช่คำพูดของท่านปัญญานันทภิกขุหรือของท่านพุทธทาสภิกขุ อย่าเข้าใจสับสนนะครับ ขอให้ธรรมะคุ้มครองทุกท่านให้มีแต่ความสุขความเจริญครับผม/ สวัสดี.