ทวงความรับผิดชอบ! “ยิ่งลักษณ์” เตือน “ประยุทธ์” ถึงเวลาต้อง ตัดสินใจ

149

“ยิ่งลักษณ์” โพสต์เตือนความจำ “ประยุทธ์” เคยถาม”ไหวไหม”สมัยม็อบนกหวีดชุมนุม ก่อนแนะให้ตัดสินใจ เพื่อบ้านเมืองจะได้สงบ วันนี้ขอถามกลับ จะแสดงความ รับผิดชอบอย่างไร ต่อ ปชช.เรือนแสนที่อยากเห็นประเทศเปลี่ยนแปลง

วันที่ 17 ต.ค. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ไม่ทราบว่าทุกท่านยังจำได้ไหม เมื่อหกปีที่แล้วประชาชนกลุ่มหนึ่งรวมกันเรียกตัวเองว่า กลุ่มกปปส.เรียกร้องให้ดิฉันลาออกซึ่งคุณประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ในขณะนั้น ก็อยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วย ยังถามว่าดิฉันจะสามารถประคองรัฐบาลต่อไปได้ไหม ซึ่งในที่สุดดิฉันก็ตัดสินใจที่จะประกาศยุบสภาเพื่อเปิดทางให้มีการเลือกตั้งใหม่  และประชาชนก็จะได้ตัดสินอนาคตของประเทศด้วยตัวเอง ตามระบอบประชาธิปไตย

วันนี้เหตุการณ์เดียวกันเกิดขึ้นกับคุณประยุทธ์  ข้อเรียกร้องของนักเรียน นิสิต นักศึกษาและพี่น้องประชาชนเรือนแสนที่ต้องการอยากเห็นประเทศเกิดการเปลี่ยนแปลง  โดยให้คุณประยุทธ์​ลาออก​และแก้รัฐธรรมนูญ ซึ่งดิฉันได้ติดตามดูสถานการณ์ของประเทศไทยด้วยความเป็นห่วง  ทำให้ดิฉันนึกถึงตอนที่ท่านเคยถามดิฉันเมื่อ​หกปีที่แล้ว​ว่า ​ดิฉันไหว​ไหมและหวังว่าวันนี้ ท่านจำได้แล้ว เลือกที่จะตัดสินใจโดยเร็วเพื่อบ้านเมืองจะได้สงบและเดินต่อไปได้ค่ะ