ชาวบ้านสุดทนกับพฤติกรรมของพระภิกษุลูกวัดชื่อดังเสพยาเสพติดและตั้งตัวเป็นเอเย่นต์เปิดกุฏิจำหน่ายยาบ้า – ยาไอซ์ จึงแจ้งตำรวจ สภ.ขนอม

481

” ชาวบ้านสุดทนกับพฤติกรรมของพระภิกษุลูกวัดชื่อดังเสพยาเสพติดและตั้งตัวเป็นเอเย่นต์เปิดกุฏิจำหน่ายยาบ้า – ยาไอซ์ จึงแจ้งตำรวจ สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช บุกจับกุมคาหนังคาเขาขณะนั่งเสพยาไอซ์ ยึดของกลางยาไอซ์ 11 ถุง อุปกรณ์การเสพ 1 ชุด พร้อมใช้ พ.ร.บ.มาตรการ ฯ ยึดเงินสด 41,800 บาท ”

2 มี.ค.60 พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ ผบภ.จว. นครศรีธรรมราช และพ.ต.อ.อิสกานดาร์ อามิน  ผกก.สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ได้รายงานการบุกจับกุมพระภิกษุภายในกุฏิวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 9 ต.ขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเย็นวันที่ 1 มี.ค. 60 ที่ผ่านมา พร้อมของกลางยาเสพติดเป็นยาไอซ์ จำนวน 11 ถุง น้ำหนักรวมถุงบรรจุประมาณ 11.21 กรัม น้ำหนักไม่รวมถุงบรรจุประมาณ 6.19  กรัม, อุปกรณ์การเสพไอซ์ จำนวน 1 ชุด และใช้ พ.ร.บ.มาตรการฯในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 ยึดเงินสดจำนวน  41,800  บาท โดย พล.ต.ต.วันไชย ได้สั่งการให้สอบสวนขยายผลติดตามจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายนี้มาดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก พ.ต.อ.อิสกานดาร์ อามิน ผกก.สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งและร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ ต.ขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราชว่ามีพระภิกษุของวัดดังกล่าวลักลอบเสพยาเสพติดและตั้งตัวเป็นเอเยนต์จำหน่ายยาเสพติด จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.อรุณ  ร่มสีนวล รอง ผกก.สส.สภ.ขนอม และ พ.ต.ท.ยุทธนา  บริพันธุ์  สว.สส.สภ.ขนอม นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน เดินทางไปตรวจสอบจับกุม

โดยพบพระทวีป สาธโร หรือ “หลวงพี่โอ” อายุ 39 ปี พระลูกวัด กำลังนั่งเสพยาไอซ์ภายในกุฏิ จึงเข้าทำการจับกุมตัวเอาไว้ได้ พร้อมอุปกรณ์การเสพยาไอซ์ 1 ชุด และจากการตรวจค้นภายในกุฏิพบยาไอซ์ซุกซ่อนอยู่จำนวน 11 ถุง และสด 41,800  บาท จึงควบตัวไปให้เจ้าอาวาสสึกจากพระ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์)โดยผิดกฎหมาย และควบคุมนายทวีป พร้อมของกลางส่งมอบพนักงานสอบสวน สภ.ขนอม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป