มวลชน ชูป้าย!! ตะเพิด”นราธร”หนักแผ่นดิน ลั่นหน้า สน.ทุ่งสองห้อง

57

มวลชน ชูป้าย โจมตี “นราธร” ที่ สน.ทุ่งสองห้อง ขณะมารับทราบข้อกล่าวหา ของ กกต.จนท.ตร.หวั่น สถานการณ์ลุกลาม ก่อนย้าย จุดรับทราบข้อหามาที่ สน.ดอนเมือง

24 พ.ย.63 ที่ บริเวณหน้า สน.ทุ่งสองห้อง ว่า มีกลุ่มประชาชนประมาณ 30 คน พร้อมลำโพงเคลื่อนที่ขยายเสียง เปิดเพลง “หนักแผ่นดิน” และมายืนชูป้ายที่มีข้อความว่า “คนหนักแผ่นดิน” , “คนเนรคุณ” ก่อนถึงเวลานัดหมาย 10.00 น. ที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า แจ้งว่าจะเดินทางมารับทราบข้อหาที่ สน.ทุ่งสองห้อง

ขณะที่ได้มีชายคนหนึ่งนำกล่องสี่เหลี่ยมจัตุรัส ขนาด 2 ฟุต X 2 ฟุต ผูกริบบิ้นสีเหลืองทองมาที่ สน.ทุ่งสองห้อง พร้อมเขียนว่า happy birthday โดยระบุว่าเป็นของขวัญที่นำมามอบให้กับนายธนาธร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญตัวชายคนดังกล่าวพร้อมกล่องนำไปเปิดพิสูจน์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสถานการณ์ก็เริ่มตึงเครียดขึ้นเรื่อยๆ เมื่อหญิงรายหนึ่งได้ตะโกนแสดงความไม่พอใจที่เห็นกลุ่มที่มารอรับนายธนาธร รายงานผ่านเครื่องมือสื่อสารอยู่เป็นระยะๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวเข้าไปพูดคุยภายใน สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อให้สงบสติอารมณ์ ขณะเดียวกันมีรายงานข่าวว่านายธนาธร เปลี่ยนสถานที่เดินทางมาเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาจาก สน.ทุ่งสองห้อง เป็นที่ บก.น.2 สน.ดอนเมือง แทน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเกรงปัญหาความไม่สงบเรียบร้อย