“บิ๊กป้อม”กร้าว! ห้ามกลุ่มมวลชนเฉียดใกล้สนง.ทรัพย์สินฯ150ม. ห่วงมือที่3จุดชนวน

83

รองนายกฯ ด้านความมั่นคง ประกาศกร้าว! ไม่ยอมขนม็อบชนม็อบพรุ่งนี้ ห่วงมือที่3 ยันไม่มีสลายชุมนุม ย้ำห้ามเข้าใกล้รัศมี150เมตรสำนักงานทรัพย์สินฯ

วันที่ 24 พ.ย.63 เวลา 09.20 น.ที่ สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ ถนนวิภาวดีรังสิต พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการชุมนุมของกลุ่มราษฎร วันที่ 25 พ.ย.นี้ ที่สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ว่า ยืนยันว่ายังคงห้ามไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าใกล้พื้นที่สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ในระยะรัศมี 150 เมตร เมื่อถามว่า กังวลหรือไม่ว่าจะมีการปะทะกันของกลุ่มผู้ชุมที่เห็นต่าง เพราะบางส่วนประกาศว่าจะไปเคลื่อนไหวในจุดเดียวกัน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีไปเผชิญหน้ากัน

และเมื่อถามย้ำว่า มีการรายงานเรื่องมือที่สามเข้ามาบ้างหรือไม่ และมีความกังวลหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องระวังเรื่องมือที่สาม และได้กำชับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้ว เมื่อถามอีกว่า ในฐานะที่ดูแลความมั่นคงมีความเป็นห่วงเป็นพิเศษหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ให้มีโอกาสขนม็อบกัน ม็อบชนม็อบไม่ได้

ส่วนที่หลายฝ่ายกังวลว่าจะมีภาพของการสลายการชุมนุมนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี ไม่มีสลาย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการเดินทางมาตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายกับสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ พล.อ.ประวิตร ได้วอร์รูม ติดตามสถานการณ์กับฝ่ายความมั่นคง กรณีการชุมนุมของกลุ่มราษฎรในวัน 25 พ.ย.นี้ ที่มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ถนนวิภาวดี