ราบ11 งัดลวดหนาม แบริเออร์ สกัด คณะราษฏร63 จนท.จัดกำลังเต็มพิกัด รับมือ

65

จนท.นำรั้วลวดหนาม ตู้คอนเทนเนอร์ และ แท่ง แบริเออร์ วางสกัดดั้น ด้านหน้า กรมทหารราบที่11 หลัง ม็อบคณราษฏร63 ประกาศเคลื่อพล ชุมนุม พร้อมจัดกำลังดูแลเต็มพิกัด

วันที่ 29 พ.ย.63 เวลา 14.30 น.วันที่ 29 พ.ย.63 บริเวณด้านหน้า กรมทหารราบที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ บางเขน เจ้าหน้าที่ทหารได้วางลวดหนามมาขึงหลายชั้นโดยรอบบริเวณทางเข้าด้านหน้า รวมทั้งนำรถบัสเก่าจำนวน 2 คันมาจอดขวางทางเข้า และนำสแลนสีดำมาปิดคลุมป้ายสถานที่กรมทหารราบที่ 11 ไว้ เพื่อเตรียมรับมือสถานการณ์ชุมนุมของกลุ่มคณะราษฏรในเวลา 15.00 น.หลังจากมีการย้ายสถานที่จัดกิจกรรมจากกรมทหารราบที่ 1 มาเป็นกรมทหารราบที่ 11

นอกจากนี้ยังพบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถฉีดน้ำแรงดันสูง จำนวน 2 คัน มาจอดไว้ที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้า วัดพระศรีฯ ขณะที่ฝ่ายผู้ชุมนุมได้นัดรวมตัวกันที่หน้าวัดพระศรีมหาธาตุ ก่อนเคลื่อนขบวนไปที่ราบ 11 ในเวลา 15.00 น.

 

บรรยากาศ หน้า กรมทหารราบ ที่ 11 ย่านบางเขน หลังม็อบราษฎรแกง ย้ายหนีตู้คอนเทนเนอร์ ด้านเจ้าหน้าที่เตือน “งดถ่ายภาพ” บริเวณด้านหน้า

จากกรณีเพจ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ประกาศนัดชุมนุมในวันที่ 29 พ.ย. เวลา 15.00 น.ที่บริเวณหน้ากรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ถนนวิภาวดีรังสิต โดยได้นัดที่บริเวณอนุสาวรีย์บางเขน (อนุสาวรีย์ปราบกบฎเก่า) โดยล่าสุด เจ้าหน้าที่ ได้นำตู้คอนเทนเนอร์ พร้อมทั้งแท่งแบริเออร์คอนกรีต และลวดหนามหีบเพลง วางปิดกั้นถนนวิภาวดีรังสิต ขาออก ในช่องทางคู่ขนาน ช่วงบริเวณหน้ากรมทหารราบที่ 1 กองพันที่ 1 รักษาพระองค์ฯ เป็นระยะทาง 1 กิโลเมตร

โดยใน 12.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณหน้ากรมทหารราบที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภ รักษาพระองค์ พบมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร จากบางเขนมาดูแลความเรียบร้อย แม้จะยังไม่มีกลุ่มผู้ชุมนุมเดินทางมา ต่อมาเจ้าหน้าที่ทหารแจ้งเตือนผู้สื่อข่าว ว่าขอให้มีความระมัดระวังเรื่องการบันทึกภาพเนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตพระราชฐาน