คณะราษฏร ชู3นิ้ว”เพนกวิน”นัด2ธ.ค.63 บุกศาลรธน. ฟังคดี”บิ๊กตู่”

65

“เพนกวิน” ชูธง นัดรวมพล หน้าศาลรธน. 2 ธ.ค.63 รอฟังคำวินิจฉัย “พล.อ.ประยุทธ์” อาศัยบ้านพักในค่ายทหาร ทั้งที่พ้นสภาพ ขรก.กองทัพบกมานานแล้ว ผิดกฎหมาย

29 พ.ย.63 นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ “เพนกวิน” แกนนำกลุ่มราษฎร ขึ้นปราศรัยบนเวทีโดยกล่าวขอบคุณกลุ่มผู้ชุมนุมที่มาร่วมกันแสดงออกในวันนี้ และถือว่าการชุมนุมครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นการกระชากหน้ากากศักดินาว่าครอบงำประเทศนี้อยู่อย่างไร พร้อมประกาศอีกว่าศึกในครั้งนี้ ไม่มีคำว่าแพ้ มีแต่คำว่าชนะ และชนะแล้ว 1 ก้าวในเพียงไม่กี่เดือน


“เพนกวิน” ชี้ว่านี่คือศึกย่อย พร้อมประกาศว่าศึกใหญ่ในวันที่ 2 ธันวาคมนี้ ซึ่งศาลรัฐธรรมนูญจะขึ้นอ่านคำพิพากษาในคดีที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อาศัยอยู่บ้านพักในค่ายทหาร จะพ้นสภาพจากการเป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ตนจึงอยากรู้ว่าอยู่บ้านหลวงโดยไม่ใช่ข้าราชการผิดกฎหมายหรือไม่ พร้อมเชิญชวนประชาชนทั่วราชอาณาจักรว่าจะต้องร่วมกำลังให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ไปที่ศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อเป็นสักขีพยานว่าศาลรัฐธรรมนูญจะยังมีความยุติธรรมให้กับประชาชนหรือคนรุ่นใหม่ได้อยู่หรือไม่

โดยนัดรวมพลกันตั้งแต่เวลา 14.00 น ในวันที่ 2 ธันวาคม 2563 ถนนทุกสายทั่วประเทศ ขอให้มุ่งตรงไปที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ จะไปบุกศาลรัฐธรรมนูญ และให้ใช้เวลา 2-3 วันที่เหลือไม่ต้องสะสมพลังเพราะวันที่ 2 ธันวาคม จะใช้กำลังแรงกายและแรงใจ
ทั้งนี้นายพริษฐ์ ได้ประกาศยุติการชุมนุม ในเวลา 22.00 น เพื่อความปลอดภัยและการเดินทางโดยสวัสดิภาพ

ทั้งนี้ในการชุมนุมหน้ากรมทหารราบที่ 11ผู้ชุมนุมได้มีการทำกิจกรรมเทสีแดงลงที่พื้น เพื่อรำลึกถึงคนเสื้อแดงที่เสียชีวิตในปี 2553 ด้วย