‘มูริด ทิมะเสน’ หลั่งน้ำตาแจงเหตุออกจากร็อฟฮาน ยันไม่ได้โกงเงินมูลนิธิ เตือนคนใส่ร้าย(ดูคลิป)

1546

โต๊ะครูชื่อดังมุดริด ทีมะเสน โฟซไลฟ์ ชี้แจงเหตุลาออกจากมูลนิธิร็อฟฮานและสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมร็อฟฮาน ยืนยัน ไม่ได้โกงเงินมูลนิธิ แต่ยืมมาสร้างบ้าน 350,000 บาท พร้อมเตือนคนใส่ร้ายเป็นฮักกุนอาดัม ต้องมาขอมาอัพกับตัวเขาเอง จากนี้ไปขอเขียนหนังสือ สอนฮาดิษ

นายมุริด ทิมะเสน โต๊ะครูชื่อดัง อดีตผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมร็อฟฮาน ได้เฟซบุ๊กไลฟ์ กรณีได้ลาออกจากทุกตำแหน่งและทุกกิจกรรมในนามมูลนิธิร็อฟฮาน และข่าวลือต่างๆ

นายมุริด เริ่มต้นการไลฟ์สดด้วย การชี้แจงที่มาที่ไปของการก่อตั้งมูลนิธิร็อฟฮานว่า มาจากการซื้อดิน 50 ตารางวาบริเวณคลอง 9 จากอาไบ บนที่ดิน 200 ตารางวา และได้ทำกิจกรรมเพื่อศาสนา เปิดรับบริจาคเงิน และกลัวว่า เงินเข้าบัญชีส่วนตัวจะมีปัญหาจึงร่วมกันก่อตั้งมูลนิธิร็อฟฮาน บนที่ดิน 150 ตารางวา โดยเป็นการวากัฟที่ดินให้ โดยมีการแบ่งโฉนดที่ดินของบ้านและมูลนิธิร็อฟฮานชัดเจน

การซื้อที่ดินสร้างบ้าน ใช้วิธีการผ่อนส่ง ซึ่งจ่ายหมดแล้ว ส่วนการก่อสร้างมูลนิธิ ได้กู้ยืมจากบุคคล 2-3 คน และได้จ่ายคืนหมดแล้ว ในช่วงเดือนรอมฎอนที่ผ่านมา ส่วนการสร้างบ้าน ได้กู้ยืมเงินมาล้านกว่าบาท แต่ยังไม่แล้วเสร็จ ไม่ต้องการให้คาราคาซัง จึงได้กู้ยืมเงินจากมูลนิธิร็อฟฮาน 350,000 บาท ซึ่งมีพยานชัดเจนและได้จ่ายคืนไปบางส่วน ประมาณ เหลือ 320,000 บาท

‘มีคนกล่าวหาผมว่า โกงเงินมูลนิธิ ซึ่งเป็นเงินกู้ยืม มีพยานยืนยัน และข่าวนี้มีมาตั้งแต่ต้นปี 2563 ถ้าผมโกงจริง มูลนิธิฯ ก็คงดำเนินการกับผมไปแล้ว และหลังการลาออกทางมูลนิธิฯ ได้ให้ผมเข้าไปทำสัญญา’ นายมุริด กล่าว

อดีตผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมร็อฟฮาน กล่าวว่า ในช่วงเดือนรอมฎอน ได้เงินบริจาคเข้ามูลนิธิฯพอสมควร และบุคคลากรก็มีความพร้อม จึงคิดก่อตั้งสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม เพื่อสอนศาสนา ผมขอเป็นผู้อำนวยการสถานี แต่ส่วนตัวเป็นคนไม่ค่อยพูดคุยกับใครมากนัก และมีงานที่จะต้องเขียนฮาดิษ สำหรับหาเงินมาช่วยมูลนิธิ ซึ่งคิดว่า ทำให้การบริหารมีปัญหา จึงตัดสินใจลาออกจากมูลนิธิ ในทุกบทบาท ซึ่งการลาออก มูลนิธิฯไม่ได้รับผลกระทบใดๆ เพราะมีอาจารย์ที่มีคุณภาพอยู่หลายคน

มุริด กล่าวว่า หลังจากนี้ก็จะเขียนฮาดิษให้เสร็จ และเฟซไลฟ์สอนหนังสือ และตั้งใจจะหาสถานที่เพื่อใช้สอนฮาดิษ

ในช่วงสุดท้าย มุดริด ได้กล่าวเตือนคนที่นำข้อมูลที่ไม่ถูกต้องใส่ร้ายตัวเขา รวมทั้งการสร้างเฟซอวตารมาโจมตี ซึ่งเป็นฮักกุนอาดัม ที่จะต้องขอมาอัพจากตัวเขาเอง พร้อมาด้วยเสียงสะอื้นออกมา