ผู้ปกครองเดือด!! แจ้งจับ ผอ.รร.หอวัง! ปมห้ามเด็กนร.แต่งชุด ไปรเวท เข้าโรงเรียน

151

โดนแล้ว! ผอ.โรงเรียนหอวัง ถูกผู้ปกครองนักเรียนแจ้งความ หลังลูกสาว ถูกสั่งห้ามไม่ให้เข้าเรียน เหตุแต่งชุดไปรเวต มาโรงเรียน ชี้ จุดประสงค์ของการมาโรงเรียน เพื่อศึกษาหาความรู้ ไม่เกี่ยวว่าจะแต่งการอย่างไร

จากกรณีที่ กลุ่มนักเรียนเลวนัดแต่งชุดไปรเวต ไปโรงเรียนในวันที่ 1 ธันวาคม 2563 นั้น ซึ่งมีนักเรียนหลายโรงเรียนได้นัดร่วมทำกิจกรรมดังกล่าว และต่อมามีหลายโรงเรียนได้ประกาศกฎระเบียบว่า หากไม่แต่งชุดนักเรียนมาก็ห้ามเข้าโรงเรียนหรือห้ามเรียนหนังสือ โดยโรงเรียนหอวังก็เป็น 1 ในโรงเรียนที่ประกาศกฎเกณฑ์ดังกล่าวออกมานั้น

ล่าสุด นายศิโรจน์ คล้ามไพบูลย์ ได้ทิวตข้อความพร้อมภาพใบแจ้งความลงบันทึกประจำวันของผู้ปกครองนักเรีนคนหนึ่ง โดยระบุว่า

“ผ.อ.โรงเรียนหอวังถูกผู้ปกครองแจ้งความละเมิดสิทธินักเรียน “น.ส.นรรัตน์ ทัพพะรังสี” บุก ส.น.พหลโยธิน ระบุบุตรชายถูกรองผู้อำนวยการห้ามเข้าเรียนโดยอ้างว่าไม่ได้สวมเครื่องแบบ ทั้งที่ผู้อำนวยการเคยระบุเข้าเรียนได้ ทำให้บุตรชายถูกละเมิด ขอแจ้งความเป็นหลักฐานทันที #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ”

ทั้งนี้หลังจากทวิตข้อความดังกล่าวออกมา ปรากฎว่ามีชาวโซเชียลได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก เช่น สนับสนุนให้ฟ้องครับ การอ้างว่าแต่งชุดนักเรียนเพื่อให้มีระเบียบวินัย คำถามมีอยู่ว่า 14 ตุลาคม 16 6 ตุลาคม 19 ปี 35 ปี 51 ปี 53 ปี 56 ปี 57 สิ่งที่เกิดขึ้นกับประเทศไทย ก็เกิดจากการแต่งกายถูกระเบียบมีวินัย แล้วเป็นอย่างไรบ้าง กับประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ,จุดประสงค์ของการมาโรงเรียนคือ การมาศึกษาเล่าเรียน เอาความรู้ การแต่งกายไม่ควรเป็นประเด็นหลัก,ผ.อ.โรงเรียนหอวังคนนี้โดนมั่งก็ดี กร่างเหลือเกิน เด็กใครหว่า..,ไม่ค่อยแปลกใจกับรร.หอวัง ครูข้างในเขาภาคภูมิใจที่สามารถบังคับเด็กนักเรียน ตลกมาก,บังคับรี เป็นตัวอย่างผู้ปกครองรู้กฎหมาย ฟ้องแพ่งเรียกเงิน อย่าช้า นี่คือช่องทางสำคัญ ได้รวย ได้ทำลายเผด็จการใน รร